Tìm kiếm

Đánh giá công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi và đề án quy tụ dân cư

Cập nhật 15/08/2019

Ngày 14/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh đánh giá công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi và tiến độ thực hiện Đề án quy tụ dân cư. Dự có lãnh đạo các sở, ngành; UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Đức Vinh kết luận hội nghị
Đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 56 xã/8 huyện với tổng số lợn chết và tiêu hủy 4.068 con; trọng lượng 190.119 kg. Toàn tỉnh đã lấy 613 mẫu xét nghiệm chẩn đoán bệnh và kiểm soát giết mổ; duy trì hoạt động 110 chốt kiểm dịch tạm thời; cấp trên 40.000 lít hóa chất và 115.221 kg vôi bột thực hiện các đợt vệ sinh tiêu độc, khử trùng; các địa phương tiến hành xử lý 108 vụ vi phạm, tổng số lợn tiêu hủy 157 con và trên 2.530 kg sản phẩm lợn; xử phạt 134.125.000 đồng; thực hiện kiểm soát vận chuyển được 117 chuyến với 3.402 con lợn. Hiện nay có thành phố Hà Giang và huyện Đồng Văn đã cấp kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân có lợn mắc bệnh phải tiêu hủy. Toàn tỉnh có 27 xã/8 huyện đã qua 30 ngày không phát sinh thêm dịch bệnh kể từ khi có ca tiêu hủy cuối cùng; trong đó có 23 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch. Có 9 xã/5 huyện phát sinh dịch bệnh sau khi đã công bố hết dịch.
Về Đề án quy tụ dân cư, các địa phương đã thực hiện 2.933/3269 hộ, đạt 89,7% kế hoạch năm 2019; còn lại 336 hộ thuộc các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần đang tiếp tục thực hiện. Kinh phí đã giải ngân 51.439/60.380,5 triệu đồng, đạt 85,2%.
Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Đức Vinh đề nghị: Các địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi theo chỉ đạo của T.Ư, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành chức năng; duy trì hiệu quả các chốt kiểm dịch động vật tạm thời; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; bố trí lực lượng tổ chức xử lý tiêu hủy lợn bệnh kịp thời; tăng cường quản lý giết mổ, tiêu thụ sản phẩm lợn; khuyến cáo người chăn nuôi không tái đàn lợn tại các địa phương đang có dịch và chuyển sang chăn nuôi các loại vật nuôi khác; thường xuyên thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng.
Đối với các xã đã công bố hết dịch, tiếp tục theo dõi, kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh tái phát; rà soát và khẩn trương bố trí trưởng ban thú y xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cấp kinh phí hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị dịch buộc phải tiêu hủy theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh. Đối với Đề án quy tụ dân cư, các địa phương nhanh chóng giải ngân, thanh quyết toán đối với các hộ đã thực hiện di dời xong. Đồng thời các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Đề án.
Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/