Tìm kiếm

Thành phố tổng kết 10 năm Chương trình xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 17/08/2019

Vừa qua, thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị
Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn thành phố đã có những chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn đã được thay da đổi thịt, đời sống người dân được nâng lên. Thực hiện Chương trình đến năm 2015, thành phố Hà Giang đã có 3/3 xã đạt 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đến năm 2019 thu nhập bình quân đầu người của khu vực nông thôn thành phố ước đạt 29,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo tính đến hết năm 2018 còn 1,14%; 100% xã có hệ thống điện lưới quốc gia; trên 90% hệ thống kênh mương được kiên cố hóa; 100% cư dân nông thôn được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; làm mới được 32,7 km đường liên xã, 67,19 km đường liên thôn, 46,7 km đường ngõ, xóm, 15,23 km đường nội đồng; làm mới được 8 công trình thủy lợi, nâng cấp sửa chữa 24 công trình, kiên cố hóa 66,35 km kênh mương nội đồng; đầu tư mới 3 chợ phiên xã; tỷ lệ hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới đạt trên 93%.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng thôn môn mới giai đoạn 2010-2020 được nhận giấy khen của UBND thành phố
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Trần Mạnh Lợi cho rằng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là một trong những Chương trình lớn của của Chính phủ đối với sự phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Nó đã tác động và làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đưa cuộc sống của người dân ngày một nâng cao. Bí thư Thành ủy khẳng định qua 10 năm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì bộ mặt nông thôn đã đổi thay từng ngày, nhiều tiêu chí, nội dung được hoàn thiện sớm. Bí thư Thành ủy đề nghị cần làm tốt việc duy trì, phát hiện, những sáng kiến, những nhân tố điển hình, mô hình tiêu biểu để nhận rộng; Mặt trật tổ quốc và các tổ chức thành viên cần hướng mạnh các hoạt động về cơ sở một cách thiết thực, hiệu quả; xác định rõ  nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; quan tâm tốt tới công tác quy hoạch nông thôn một cách phù hợp; tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn.
Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng thôn môn mới giai đoạn 2010-2020./.
Bàng Cường( Thành phố Hà Giang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/