Tìm kiếm

Tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019

Cập nhật 20/08/2019

Ngày 20/8, Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Đội trường học năm học 2018- 2019; triển khai chương trình năm học 2019- 2020; Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 và kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở GD&ĐT và đại diện Huyện đoàn, Thành đoàn.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm học 2019 – 2020.
Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch hè năm 2019 được các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Các Huyện đoàn, Thành đoàn đã làm mới trên 12 km đường bê tông nông thôn, tu sửa 25 km đường; xây dựng 1 tuyến phố văn minh; tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 1.500 ĐVTN; khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 2.800 người dân…Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong phát triển KT- XH, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, công tác Đoàn- Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018- 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, bám sát mục tiêu chương trình và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu năm học đề ra. Các cuộc vận động, phong trào hoạt động của Đoàn được triển khai sâu rộng tạo khí thế thi đua sôi nổi tại các cơ sở như: phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, Phong trào “Xây dựng trường học thân thiệu học sinh tich cực”, cuộc vận động “vòng tay bạn bè”, các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn, các cuộc thi,...thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.
Hội nghị cũng tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT năm học 2019- 2020. Nội dung hoạt động phối hợp gồm: Tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, NQ 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM; Tổ chức các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng và hội nhập quốc tế thông qua các phong trào thi đua; Rà soát, hướng dẫn tổ chức Đoàn, Đội tổ chức các hoạt động, trò chơi trong nhà trường phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh, sinh viên phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc...

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc.
Tại hội nghị, BCH Tỉnh đoàn đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn- Đội trường học năm học 2018- 2019; Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 và  20 năm triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè./.
Quỳnh Hương- Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/