Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì họp Hội đồng khoa học tỉnh

Cập nhật 04/09/2019

Sáng ngày 04/9, Hội đồng khoa học tỉnh đã tổ chức phiên họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng khoa học tỉnh 8 tháng đầu năm, định hướng hoạt động 4 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng khoa học tỉnh đã chủ trì cuộc họp. Dự họp có đại diện các sở, ngành là các thành viên thuộc Hội đồng khoa học tỉnh.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kết luận cuộc họp
Với chức năng tham mưu, tư vấn về lĩnh vực Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh, 8 tháng đầu năm 2019, hoạt động Hội đồng khoa học tỉnh đã bám sát vào các chương trình, kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phương thức làm việc của Hội đồng đã có nhiều đổi mới theo hướng chặt chẽ, hiệu quả đảm bảo tính khách quan và dân chủ trong hoạt động khoa học và công nghệ. Các kết quả nghiên cứu, ứng dụng thành công đã từng bước chuyển giao, nhân rộng và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống như bổ sung chỉ tiêu chất lượng sản phẩm chỉ dẫn địa lý cho mật ong bạc hà, giải pháp nông nghiệp thông minh, lai tạo phát triển đàn ngựa, xây dựng bảo tàng thiên nhiên mini phục vụ tốt cho tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, bảo tồn nguồn ghen các loài lan rừng tại tỉnh, phát triển các sản phẩm từ cây giảo cổ lam, ấu tẩu... từ đó nâng cao chất lượng các sản phẩm đặc hữu, các sản phẩm du lịch của địa phương.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng khoa học tỉnh đều đồng tình với các báo cáo trình bày tại cuộc họp. Một số ý kiến đề xuất giải pháp nâng cao hoạt động, vai trò, vị trí gắn nghĩa vụ với quyền lợi của các thành viên Hội đồng; nâng cao chất lượng các đề tài khoa học công nghệ; tăng cường năng lực cần làm tốt công tác tư vấn, phản biện đề tài khoa học công nghệ. Cuộc họp cũng đã dành thời gian bỏ phiếu thông qua danh mục các đề tài khoa học năm 2020.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu Hội đồng khoa học tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu, tư vấn cho UBND tỉnh thực hiện các giải pháp khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục nhân rộng những đề tài, dự án khoa học có chất lượng cao phù hợp với thực tiễn như nhà vệ sinh không dùng nước; xử lý vệ sinh môi trường hộ gia đình khu vực Cao nguyên đá gắn với phát triển du lịch. Giao cho Sở Khoa học và Công nghệ thống nhất thỏa thuận với các ngành kiện toàn Hội đồng khoa học tỉnh, đề nghị bổ sung thêm ngành Thông tin và Truyền thông vào Hội đồng. Hoàn thiện tham mưu tổ chức Hội nghị ứng dụng nhân rộng các đề tài, nhiệm vụ khoa học đã được nghiệm thu đi vào sản xuất và đời sống; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu hội đồng cần tiếp tục thẩm định các nhiệm vụ khoa học bổ sung gắn với chỉ đạo nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của các đề tài. Các thành viên Hội đồng cần phải đề xuất một nhiệm vụ khoa học của ngành mình về cơ quan thường trực Hội đồng trong thời gian sớm nhất.
Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/