Tìm kiếm

Nỗ lực để người tâm thần hòa nhập cộng đồng

Cập nhật 08/09/2019

Mỗi người, mỗi ngành, nghề đều có sự vất vả khác nhau nhưng có mặt tại Cơ sở chăm sóc và phục hồi chức năng người Tâm thần – Cai nghiện ma túy tỉnh chứng kiến mỗi cán bộ, viên chức tại đây từng ngày, từng giờ chăm sóc, chữa trị cho những người tâm thần, nghiện ma túy mới thấu hiểu hết sự hy sinh, vất vả, hết lòng vì người bệnh để giúp họ tái hòa nhập với cộng đồng. Đây là tác phẩm tham dự Liên hoan Truyền thanh – Truyền hình toàn tỉnh lần thứ XI vừa qua.

 
Cán bộ y tế dành hầu như toàn bộ thời gian để tiếp xúc, theo dõi, chữa trị cho những người bệnh
Cùng với những nhân viên y tế khác tại cơ sở chăm sóc và phục hồi chức năng người Tâm thần  - cai nghiện ma túy tỉnh, hàng ngày anh Đinh Bằng Ninh và các đồng nghiệp của mình phải dành hầu như toàn bộ thời gian để tiếp xúc, theo dõi, chữa trị cho những người bệnh tâm thần tại cơ sở. đặc điểm của người tâm thần thường mất hành vi, năng lực kiểm soát bản thân, có thể tấn công người chăm sóc bất cứ lúc nào. Hơn ai hết với những cán bộ y tế như anh Ninh biết cách tiếp xúc với từng bệnh nhân ra sao, tuy nhiên không ít lần anh cũng như các đồng nghiệp bị chính bệnh nhân của mình tấn công và đánh đập.

Nỗ lực chăm sóc, điều trị cho người bệnh chỉ mong sao cho họ được trở về cùng gia đình
Hiện nay cơ sở chăm sóc và phục hồi chức năng người Tâm thần  - cai nghiện ma túy tỉnh đang quản lý, chăm sóc, điều trị  tổng số 39 đối tượng tâm thần, các đối tượng tại cơ sở đa số là những bệnh nhân tâm thần nặng, có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng, thậm chí có những đối tượng đã từng giết chính người thân của mình, vì vậy mọi hành vi, biểu hiện của người bệnh đều được cán bộ tại đây theo dõi sát sao. Khó khăn, vất vả trong việc chữa trị là vậy nhưng cơ sở vật chất của cơ sở phải dùng khu nhà cai nghiện ma túy để quản lý chăm sóc cho các đối tượng tâm thần do đó dễ tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn về người và tài sản, trang thiết bị y tế chưa được đầu tư nên công tác khám, điều trị còn gặp nhiều khó khăn.
 Nỗ lực chăm sóc, điều trị cho người bệnh tâm thần từng ngày, từng giờ chỉ mong sao cho họ được trở về cùng gia đình, về với cộng đồng là niềm vui, khẳng định thành quả sau những tháng ngày thầm lặng vất vả chữa trị của mỗi cán bộ, nhân viên tại đây./.
Hà Toản- Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/