Tìm kiếm

Các huyện: Xín Mần, Đồng Văn phát động xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Cập nhật 08/09/2019

Sáng ngày 6.9, tại thôn Chí Cà Hạ, xã Chí Cà, UBND huyện Xín Mần phối hợp với xã Chí Cà tổ chức Lễ phát động chương trình: Chung tay hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2019.


Các đại biểu dự lễ phát động xây dựng nhà ở tại xã Chí Cà
Lễ phát động nhằm hướng ứng và triển khai thực hiện chủ trương lớn của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang và Ban thường vụ huyện ủy Xín Mần về giải quyết vấn đề nhà ở cho 100% đối tượng người có công, hộ cựu chiến binh nghèo và các hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Huyện Xín Mần có hơn 600 hộ gia đình chính sách thuộc diện được hỗ trợ nhà ở theo kế hoạch. Chương trình Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở của huyện sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, từ năm 2019- 2020 số lượng thực hiện dự kiến thực hiện là 276 nhà thuộc 4 xã biên giới Chí Cà, Nàn Sỉn, Xín Mần, Pà Vầy Sủ; giai đoạn 2 từ năm 2021 trở đi triển khai hoàn thành tại các xã nội địa, thị trấn. Chương trình hỗ trỡ xây dựng nhà cho đối tượng chính sách sử dụng 100% kinh phí xã hội hóa không sử dụng nguồn ngân sách nhà nước. Theo đó mỗi hộ gia đình chính sách sẽ được cấp 60 triệu đồng quy ra vật liệu, ngày công để xây dựng nhà ở kiên cố.

Các đại biểu tham gia san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng tại lễ phát động 
Tại lễ phát động, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng để thi công nhà cho gia đình anh Vương Xuân Khiêm, thôn Chí Cà Hạ, xã Chí Cà, thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn  về nhà ở.
Cao Cường – Hoàng Thạch(Xín Mần)
* Ngày 6/9, BCĐ thực hiện hỗ trợ xây dựng Nhà ở huyện Đồng Văn tổ chức Lễ phát động chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Toàn cảnh lễ phát động
Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tại buổi lễ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn đã phát động lời kêu gọi đến các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện giành một phần thu nhập và mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, cán bộ chiến sỹ thuộc các LLVT trong huyện giành 01 ngày lương cơ bản, để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền Đồng Văn giúp đỡ cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Sau lời kêu gọi, lãnh đạo huyện và các đại biểu dự buổi Lễ đã quyên góp, ủng hộ chương trình xây dựng Nhà ở trên địa bàn huyện Đồng Văn được gần 55 triệu đồng. Theo đó việc thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn huyện Đồng Văn được triển khai với mục đích: Thực hiện đảm bảo đúng đối tượng, chất lượng, đúng mục đích và tiến độ, hỗ trợ xây dựng nhà ở trực tiếp, sau khi hoàn thành công trình thì tiến hành bàn giao cho từng hộ gia đình, đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch./.
  Đức Chung (huyện Đồng Văn)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/