Tìm kiếm

Sẵn sàng các phương án đảm bảo ATGT dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Bính Thân 2016

Cập nhật 28/01/2016

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán Bính thân, các lực lượng liên ngành và cảnh sát giao thông huyện, thành phố Hà Giang đã tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định, chở hàng quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định, kiểm tra nồng độ cồn ... nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, góp phần mang lại sự an vui cho mọi nhà khi tết đến xuân về.


Công an huyện Vị Xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát các phương tiện giao thông
Thực hiện công điện của thủ tướng chính phủ về đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Bính Thân và lễ hội xuân 2016 và chỉ đạo của Ban an toàn giao thông tỉnh, giám đốc Công an tỉnh về tăng cường các đợt cao điểm về thực hiện trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Vị Xuyên đang tích cực triển khai các kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Theo đó, Cảnh sát giao thông huyện đã huy động 100% quân số của đội cùng các lực lượng cảnh sát trật tự, công an viên các xã, thị trấn cùng tham gia tuần tra, kiểm tra và xử lý vi phạm. Theo kế hoạch này công an huyện sẽ mở nhiều đợt ra quân kiểm tra và xử lý các vi phạm trên tuyến quốc lộ 2 và các tuyến đường liên xã do huyện quản lý. Ngoài ra, việc kiểm tra, phát hiện và đưa ra các giải pháp kiềm chế nạn đua xe, tụ tập đông người gây cản trở giao thông cũng được quan tâm chú trọng. Với mục tiêu phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí về an toàn giao thông trong dịp tết cổ truyền Bính Thân 2016, Ban an toàn giao thông  huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật an toàn giao thông tại các trường học, các phiên chợ, trong các khu dân cư và bằng cả những khẩu hiệu pa nô, áp phích... Từ đó, nâng cao nhận thức về luật an toàn giao thông cho mọi người dân.
Là trung tâm kinh tế xã hội của tỉnh, nên mỗi dịp tết đến xuân về thành phố Hà Giang lại có số lượng người và phương tiện tham gia giao thông gia tăng đáng kể. Do đó việc đảm bảo an toàn giao thông cũng đã được các cơ quan chức năng của thành phố Hà Giang xây dựng nhiều phương án thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết. Theo kế hoạch, dịp tết Bính Thân, nhằm đảm bảo công tác trật tự an toàn người dân vui xuân, đón tết. Lực lượng công an thành phố sẽ ứng trực 100% quân số. Đặc biệt, sẽ tăng cường lực lượng, xử lí kiên quyết các trường hợp vi phạm, nhất là các hành vi trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Đối với hành vi tổ chức và tham gia đua xe, sẽ áp dụng các biện pháp mạnh như tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe... Xác định thành phố là địa bàn trọng yếu, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch chủ động phòng, chống đua xe trái phép tại các thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Trên cơ sở đó, các lực lượng chức năng Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố để tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện kịp thời các biểu hiện đua xe và tổ chức đua xe xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.
Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông vào dịp cuối năm, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng cần có sự phối hợp đồng bộ để tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông, tăng cường kiểm soát xe quá tải trọng và các phương tiện vận tải khách cuối năm. Trong đó, tập trung vào tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn, hạn chế tai nạn mô tô, xe gắn máy ở khu vực nông thôn; triển khai các biện pháp siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái về  các điều kiện an toàn trước khi xuất bến. Kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé quá quy định, ô tô chở vượt số người quy định, áp dụng biện pháp tước phù hiệu hoặc tước giấy phép kinh doanh nếu phát hiện vi phạm nghiêm trọng. Đồng thời nhanh chóng xử lý các thông tin phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông và hoạt động vận tải hành khách qua số điện thoại đường dây nóng phục vụ tết.
Sự vào cuộc tích cực, chủ động của các lực lượng chức năng cùng những giải pháp quyết liệt đã được đưa ra. Tin tưởng rằng công tác đảm bảo an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Để nhà nhà, người người được bình yên, vui xuân đón tết.
Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/