Tìm kiếm

Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm cấp cơ sở Đảng bộ xã Linh Hồ

Cập nhật 24/03/2020

Ngay sau khi Đại hội Đảng bộ xã Linh Hồ được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công. Ban Tổ chức đại hội đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đại hội điểm cấp cơ sở Đảng bộ xã Linh Hồ dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Quốc Khánh - Bí thư tỉnh ủy tại điểm cầu Tỉnh ủy. Dự tại xã Linh Hồ có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cùng dự tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


Điểm cầu tỉnh ủy
Tại hội nghị, trên cơ sở báo cáo về kết quả Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ, các đại biểu đều cho rằng Đại hội đã thành công tốt đẹp, đạt được những mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, có ý kiến bổ sung rút kinh nghiệm một số vấn đề như: Về phiên họp chính thức, Đoàn chủ tịch Đại hội điều hành nội dung Đại hội cần bám sát nội dung kịch bản tránh nhầm lẫn khi điều hành; Công tác điều hành bầu cử cấp ủy, khi xin ý kiến biểu quyết của Đại hội cần rõ ràng, dứt khoát. Trong thảo luận vẫn nêu nhiều về thành tích, chưa nêu những vấn đề khó khăn, giải pháp trong quá trình tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ. Nội dung chương trình chưa gửi đến các đại biểu để có thời gian nghiên cứu tham gia ý kiến. Cùng với đó trong tham luận tại Đại hội cần cơ cấu đầy đủ hơn về các lĩnh vực, kinh tế, văn hóa, xã hội và công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc thảo luận cần đi sâu phân tích để đưa ra các giải pháp thực hiện các mục tiêu Nghị quyết. Về trang trí khánh tiết trong hội trường chưa thể hiện được thông qua hệ thống trực tuyến để các điểm cầu thấy được từ đó có thể học  tập và làm theo.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị
Bí thư Tỉnh ủy, Đặng Quốc Khánh chúc mừng và đánh giá đại hội đại biểu đảng bộ xã Linh Hồ thành công tốt đẹp; đại hội đoàn kết, tập trung thực hiện đầy đủ các nội dung của đại hội. Trên cơ sở Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Linh Hồ,  Bí thư Tinh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu các huyện, thành phố tự rút kinh nghiệm để đại hội cấp cơ sở được thành công hơn. Lưu ý khi chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã trên địa bàn bảo đảm chất lượng; chuẩn bị chu đáo báo cáo chính trị trình đại hội, có tầm nhìn dài hạn; báo cáo kiểm điểm của BCH tại đại hội; tổ chức nội dung đại hội ngắn gọn, khoa học; tham luận tại đại hội bảo đảm thời gian; phát biểu chỉ đạo của cấp trên tập trung một số điểm nhấn trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ đại hội. Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu cần làm tốt công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tạo phong trào thi đua sâu rộng. Trong quá trình diễn ra đại hội cần tận dụng thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận vào các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết sát với tình hình thực tế địa phương; trên tình thần trách nhiệm và chất lượng; cùng với đó tham gia vào Văn kiện của Đảng cấp trên. Các Đảng bộ cần quan tâm đến đề án nhân sự về tiêu chuẩn cơ cấu, thành phần và thống nhất phương án để đại hội xem xét lựa chọn. Trong điều hành hành trong bầu cử cần có thời gian đủ để các đai biểu suy nghĩ và lựa chọn bỏ phiếu. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc thực hiện truyền hình trực tuyến  về đại hội tới các điểm cầu, đây vừa đảm bảo tính nghiêm túc và vẫn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID - 19; và hiện tình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID - 19, nhưng không vì thế mà chủ quan. Do vậy việc tổ chức trực tuyến là phương án tối ưu. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương tiếp tục phát động các phong trào thi đua để tạo không khí phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân để đại hội Đảng thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng./.
Nhóm phóng viên Thời sự
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.670/lượng


Lượt truy cập:

3397734

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/