Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và đoàn ĐBQH tiếp công dân

Cập nhật 25/03/2020

Thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Sáng 25/3, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang và Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp công dân. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh.


Công dân Hoàng Tiến Ngân
Vụ việc thứ nhất, đơn đề nghị của công dân Hoàng Tiến Ngân, thay mặt cho 7 công dân, trú tại tổ 3, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình về bồi thường, giải phóng mặt bằng. Cụ thể: xem xét lại đơn giá bồi thường về đất, hoa màu, nhà ở, công trình phụ trợ, khi nhà nước thu hồi đất của các hộ dân; Việc giao đất tái định cư cho các hộ dân không theo quy định, không công bằng, gây thắc mắc giữa các hộ dân; Chính sách hỗ trợ làm nhà và hỗ trợ gạo cho các hộ dân khi chuyển đến nơi ở mới không được hưởng.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân
Sau khi nghe ngành chuyên môn và huyện Quang Bình trao đổi cùng ý kiến của Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến về vấn đề mà công dân nêu. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho rằng những kiến nghị của nhân dân là chính đáng. Kết luận và chỉ đạo: Bí thư giao huyện Quang Bình cần làm rõ những kiến nghị của người dân. Chủ tịch UBND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp đối thoại với nhân dân, tuyên truyền và giải thích để người dân hiểu cùng đồng thuận thực hiện. Giao cho các ngành chuyên môn, sở TN&MT và Thanh tra tỉnh nghiên cứu kĩ các chính sách liên quan để giải thích cho người dân; quy trình thực hiện, giải quyết chưa đúng thì thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đối với các hộ dân khi có đơn khiếu nại cần thực hiện theo trình tự và từng hộ gia đình có đơn riêng. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh việc đền bù, giải phóng mặt bằng khi thực hiện chưa công khai, minh bạch và công bằng mới dẫn đến tình trạng khiếu nại kéo dài. Do vậy, đây là bài học kinh nghiệm cho các cấp, ngành khi thực hiện công tác này.

Công dân Nguyễn Thị Nhiệu
Vụ việc thứ 2 đơn của công dân Nguyễn Thị Nhiệu về "Vụ việc đánh nhau gây thương tích, xảy ra ngày 5/11/2017 tại thôn Tân Thành, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang". Bà Nhiệu cho rằng, quá trình giải quyết vụ việc, cán bộ điều tra có dấu hiệu tiêu cực, giải quyết vụ việc không khách quan.
Trên cơ sở báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, đồng tình với cách giải quyết mà lãnh đạo Công an tỉnh đó là xử lý theo quy định của pháp luật cho khởi tố vụ án. Yêu cầu cấp ủy, chính quyền thành phố và xã Phương Độ làm rõ việc sai phạm trong quản lý đất đai tại thôn dẫn đến sự việc trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Giao cho công an tỉnh, rà soát làm rõ việc xử lý chậm trẽ của công an thành phố và có hình thức xử lý nghiêm. Công an tỉnh, kết hợp với viện kiểm sát, toà án hoàn thiện hồ sơ để giải quyết sớm dứt điểm vụ việc không để kéo dài.  Bí thư Tỉnh ủy đề nghị gia đình cần hợp tác với công an tỉnh để làm rõ các vấn đề liên quan. Đồng thời giao cho Ban tiếp dân theo dõi, giám sát quá trình xử lý vụ việc để báo tỉnh.
Vụ việc thứ 3, công dân tổ 4, tổ 5 phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang kiến nghị về làm rõ vi phạm của Công ty TNHH Hải Phú trong việc nổ mìn, sản xuất đá gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Lãnh đạo các ngành cho rằng nên di chuyển Công ty sản xuất đá ra khỏi thành phố để tránh gây ô nhiễm môi trường và ảnh hướng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Theo kiểm tra của ngành chuyên môn, hiện Công ty có nhiều sai phạm trong hoạt động sản xuất, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định về xử phạt vi phạm hành chính là hơn 1 tỷ đồng. Phó Chủ tịch TT UBND tinh Nguyễn Minh Tiến đề xuất: Với những vi phạm của Công ty, các ngành cần tham mưu để thực hiện việc đóng cửa mỏ.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kết luận
Kết luận, Bí thư Tỉnh ủy giao các ngành TNMT, Công Thương, Xây dựng làm rõ về các vấn đề mà người dân kiến nghị như: khoảng cách với khu dân cư; kho để vật liệu nổ; cần đánh giá toàn bộ đối với khu khai thác của Công ty Hải Phú. Giao UBND tỉnh rà soát tổng thể tại mỏ khai thác đá này từ quy hoạch xây dựng, quy hoạch cấp mỏ; đặc biệt là việc bảo vệ môi trường, trong vận chuyển, khai thác và các điều kiện về hoàn trả môi trường. Bí thư Tỉnh ủy nhấn yêu cầu, kiên quyết dừng khai thác mỏ khi chưa đảm bảo các điều kiện theo yêu cầu quy định của pháp luật. UBND tỉnh chỉ đạo các ngành phối hợp với UBND thành phố và các tổ dân phố có trách nhiệm, giám sát việc Công ty thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về tạm dừng khai thác tại mỏ đá. Sở Công thương tạm dừng và không cho phép sử dụng vật liệu nổ, một cách tuyệt đối.
Người dân đều rất đồng tình với ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy mong muốn huyện,ngành sớm giải quyết những tồn tại lâu dài trong dân, để tránh gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Duy Quang
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.020/lượng


Lượt truy cập:

3044216

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/