Tìm kiếm

Họp BCĐ tái cơ cấu kinh tế tỉnh

Cập nhật 25/03/2020

Ngày 25/3, Ban chỉ đạo triển khai thực hiện tái cơ cấu kinh tế tỉnh đã tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban chỉ đạo và các nhóm hành động về tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy chủ trì phiên họp…

Năm 2019, Ban chỉ đạo tái cơ cấu kinh tế tỉnh đã tích cực chỉ đạo các nhóm hành động xây dựng kế hoạch thực hiện của từng nhóm phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trên cơ sở đó, đảm bảo các điều kiện thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Phân tích, đề xuất giải pháp tái cơ cấu phân bổ nguồn ngân sách, nâng cao hiệu quả đầu tư; Tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và phát triển doanh nghiệp; Nâng cao năng lực cạnh tranh, định hướng phát triển cụm ngành du lịch, giải pháp phát triển kinh tế cửa khẩu. Năm 2020, Ban chỉ đạo tiếp tục tập trung hoàn thiện và tổ chức thực hiện các nội dung đã và đang triển khai. Triển khai xây dựng khung chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội; chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chương trình đề án trọng tâm trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, kinh tế cửa khẩu, sàn giao dịch thương mại điện tử, cơ cấu lại ngân sách nhà nước và đánh giá nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động, vấn đề sắp xếp, bố trí và kiện toàn các thành viên Ban chỉ đạo, thành viên các nhóm hành động.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại cuộc họp
Qua các ý kiến thảo luận, Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng: Trong hơn 1 năm qua, Ban chỉ đạo và các thành viên cùng như các nhóm hành động đã hoạt động có hiệu quả, nhiều đề án, giải pháp phù hợp với thực tiễn. Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thống nhất xây dựng một báo cáo tổng thể để đánh giá toàn diện, khách quan về hoạt động của Ban chỉ đạo triển khai thực hiện tái cơ câu kinh tế tỉnh. Đồng thời, tiếp tục đánh giá, định hình triển khai thực hiện một cách khoa học, sát thực tiễn các lĩnh vực kinh tế, các đề án kinh tế đã, đang và sẽ được ban hành, trọng tâm là lĩnh vực nông lâm nghiệp, kinh tế biên mậu, du lịch với sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Cùng với đó, quan tâm vấn đề sinh kế và đời sống nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu kinh tế hợp lý để xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải pháp về áp dụng khoa học công nghệ, hạ tầng kinh tế xã hội và gắn với thu hút nguồn lực tài chính, nguồn nhân lực chất lượng cao để triển khai hiệu quả. Đối với Ban chỉ đạo, việc tiếp tục kiện toàn thành viên là phù hợp và có sự điều chỉnh trong các nhóm hành động về phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Trưởng nhóm, các thành viên sao cho hợp lý, khoa học hơn.
Thanh Giang - Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.570/lượng


Lượt truy cập:

3408873

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/