Tìm kiếm

Lào phát hiện ca thứ 3 nhiễm Covid-19

Cập nhật 25/03/2020

Lào vừa công bố ca thứ 3 nhiễm dịch bệnh Covid-19, một nam bệnh nhân sống tại Thủ đô Vientinae và có liên hệ với bệnh nhân thứ 2 mà nước này vừa công bố hôm 24-3 và cả ba trường hợp đều là công dân Lào.

 
Lào phát hiện ca thứ 3 nhiễm Covid-19

Thứ trưởng Y tế Lào Phouthone Muongpak (giữa) thông báo Lào có thêm một bệnh nhân nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Lào lên ba trường hợp, chiều 25-3.

Chiều 25-3, tại trụ sở Bộ Y tế Lào, Ban chuyên trách kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 đã tổ chức họp báo thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào. Tại buổi họp báo, TS Phouthone Muongpak, Thứ trưởng Y tế Lào, Thường trực Ban chuyên trách kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 cho biết, Lào phát hiện trường hợp số ba nhiễm dịch bệnh Covid-19. Bệnh nhân số ba là nam, 26 tuổi, là một nhà kinh doanh, là bạn của bệnh nhân số hai. Bệnh nhân số ba và bệnh nhân số hai từng tiếp xúc, ăn cơm cùng nhau trước khi bệnh nhân số hai được phát hiện nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 24-3, Lào đã công bố phát hiện hai bệnh nhân nhiễm dịch bệnh Covid-19, bệnh nhân thứ nhất là nữ, 36 tuổi, làm hướng dẫn viên du lịch; bệnh nhân thứ hai là nam, 28 tuổi, nhân viên một khách sạn 5 sao tại Thủ đô Vientiane. Hai bệnh này đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện Hữu nghị trong tình trạng sốt không cao và sức khỏe ổn định.

Hiện cơ quan chức năng Lào đang đang truy tìm lịch sử đi lại của các bệnh nhân, xác định những người trong diện tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm của một số trường hợp và tiếp tục đề nghị những người thuộc diện tiếp xúc gần với các bệnh nhân trên đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Hiện Lào đang đối mặt làn sóng người lao động Lào nhập cảnh chủ yếu từ Thái Lan sau khi bệnh dịch Covid-19 bùng phát tại Thái Lan. Trong những ngày gần đây, người Lào lao động tại nước ngoài nhập cảnh Lào tăng nhanh, riêng ngày 24-3, có tới 10.745 người nhập cảnh Lào, trong đó qua cửa khẩu đường bộ chiếm tới 10.589 người. Qua kiểm tra, sàng lọc tại các cửa khẩu, đội ngũ y tế Lào đã phát hiện một số trường hợp sốt và đã tiến hành các thủ tục cách ly để theo dõi, kiểm tra tiếp.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Lào đã có ba trường hợp nhiễm dịch bệnh Covid-19, cả ba trường hợp này đều làm việc, sinh sống tại Thủ đô Vientiane, trước khi phát hiện mắc dịch bệnh Covid-19 đều đi lại nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.570/lượng


Lượt truy cập:

3381299

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/