Tìm kiếm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì

Cập nhật 26/03/2020

Nhằm nắm bắt tiến độ triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã. Chiều ngày 24/3, đoàn công tác Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì.

Là một trong 5 xã của tỉnh phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020. Đến nay, xã Hồ Thầu đã hoàn thành 14/19 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt đó là: Giao thông, Điện, Cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông và tiêu chí Hộ nghèo. Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại xã Hồ Thầu để đưa ra các giải pháp tiếp tục thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, sớm đưa xã Hồ Thầu về đích nông thôn mới trong năm 2020 theo kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh ghi nhận, biểu dương những kết quả xã Hồ Thầu đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương cần tổ chức rà soát, đánh giá lại các tiêu chí, đặc biệt là xây dựng biểu 19 tiêu chí để đánh giá cụ thể những việc đã làm được, chưa được của từng tiêu chí để có căn cứ triển khai thực hiện, với những tiêu chí đã đạt cần tiếp tục duy trì và giữ vững; Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện, xã cần có giải pháp và lộ trình cụ thể, công khai, minh bạch các tiêu chí, với tinh thần làm chắc chắn, không thành tích, làm đến đâu chắc đến đó, song phải đảm báo chất lượng, đúng pháp luật, định kỳ báo cáo tiến độ thực hiện cho ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh; sớm hoàn thiện tất cả các trình tự thủ tục hồ sơ có thể triển khai được, không có chuyện nợ thủ tục, nợ tiêu chí, nợ quy trình thủ tục khi triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới; xác định phần việc nào là doanh nghiệp làm, việc nào là dân làm phải cụ thể; kiện toàn ban giám sát cộng đồng cấp xã có chuyên môn, đọc văn bản, đọc các hướng dẫn  tốt để tham gia giám sát. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cấp ủy chính quyền xã Hồ Thầu tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như tổ chức phát động nhiều phong trào nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút nguồn lực trong nhân dân xã nhà cùng chung tay quyết tâm để cán đích nông thôn mới trong năm 2020.
Bình Tài (Hoàng Su Phì)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.020/lượng


Lượt truy cập:

2596787

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/