Tìm kiếm

Hội thảo phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng Hà Giang gắn với lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật Thanh niên (sửa đổi)

Cập nhật 26/03/2020

Thực hiện Chương trình hoạt động trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 25/3, Đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng quê hương Hà Giang gắn với lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật Thanh niên (sửa đổi). Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Vương Ngọc Hà chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; đại diện một số sở, ngành và lực lượng thanh niên trong tỉnh.


Toàn cảnh hội thảo
Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) gồm 7 chương 44 điều. Trong đó Quy định về đối thoại với thanh niên, Tháng Thanh niên và bảo đảm nguồn lực thực hiện chính sách phát triển thanh niên; trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trách nhiệm của Nhà nước đối với thanh niên và đối với một số nhóm thanh niên cụ thể; trách nhiệm quản lý Nhà nước về thanh niên; trách nhiệm của tổ chức thanh niên; trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội đối với thanh niên; các điều khoản thi hành.
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao vai trò của lực lượng thanh niên đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng thời mong muốn lực lượng thanh niên trong tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò xung kích tình nguyện, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Đặc biệt phát huy sức trẻ, cùng cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tham gia đóng góp ý kiến về xây dựng quê hương Hà Giang, các đại biểu tập trung vào nội dung: Cần có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực, tạo việc làm cho thanh niên phù hợp với địa phương. Phát huy vai trò tổ chức Đoàn thanh niên tại các cơ quan, đơn vị. Tăng cường tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về ý nghĩa trong việc bảo vệ đường biên mốc giới. Trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước.
Về dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi), các đại biểu cơ bản đồng ý với dự thảo và cho rằng các dự thảo đã có nhiều nội dung đổi mới phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế hiện nay. Đồng thời tham gia các ý kiến: Nâng độ tuổi thanh niên từ 30 tuổi lên 35 tuổi. Bổ sung quy định trách nhiệm của quản lý nhà nước về thanh niên; đảm bảo quyền lợi cho thanh niên yếu thế. Phát huy vai trò thanh niên trong công tác tuyên truyền. Bổ sung thêm điều về khen thưởng, xử lý khi vi phạm Luật thanh niên.
Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Vương Ngọc Hà đánh giá cao các ý kiến tham gia và nhấn mạnh tất cả các ý kiến của các đại biểu sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp lại và báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội./. 
Nguyễn Tâm - Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.020/lượng


Lượt truy cập:

2596868

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/