Tìm kiếm

Agribank Hà Giang - 32 năm xây dựng và phát triển

Cập nhật 26/03/2020

Ngày 26/3/1988, cách đây 32 năm, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (NHNo&PTNTVN) được thành lập. Ba mươi hai năm là một chặng đường đủ dài cho thấy những nỗ lực đồng hành cùng quá trình đổi mới kinh tế đất nước của ngành NHNo&PTNTVN. Với NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Hà Giang, chặng đường 32 năm qua, đơn vị cũng đã có những đóng góp không nhỏ cho lĩnh vực tam nông ở địa bàn miền núi biên giới địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.

NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Hà Giang - Agribank Hà Giang được tách ra từ Ngân hàng nông nghiệp tỉnh Hà Tuyên vào tháng 10/1991. Với xuất phát điểm khi mới thành lập, tổng tài sản chưa tới 15 tỷ đồng; tổng nguồn vốn trên 10 tỷ đồng; tổng dư nợ trên 5 tỷ đồng và chỉ thực hiện các sản phẩm ngân hàng truyền thống như: nhận tiền gửi, đầu tư tín dụng.... Trải qua 32 năm với nhiều khó khăn thách thức, Agribank Hà Giang vẫn luôn vững vàng và ngày càng khẳng dịnh được chỗ đứng trên thị trường, phát triển đúng mục tiêu và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 26 khóa X của BCH Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Phòng giao dịch Agribank Hà Giang 
Agribank Hà Giang là Ngân hàng thương mại lớn nhất tỉnh trên nhiều phương diện như là mạng lưới rộng lớn nhất với 19 điểm giao dịch; tổng tài sản trên 5.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn trên 4.700 tỷ đồng, chiếm trên 40% thị phần nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Quá trình hoạt động, Agribank Hà Giang luôn xem trọng lợi ích của khách hàng. Đồng thời quan tâm việc cải tiến khoa học công nghệ, hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngân hàng, nỗ lực đưa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đến với khách hàng. Không những vậy, Agribank Hà Giang cũng luôn nỗ lực triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách cho vay theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh nhằm phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nổi bật là Nghị quyết 209, 86, 29 về “Chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh Hà Giang”. Agribank Hà Giang đã đầu tư trên 704 tỷ đồng cho chương trình với trên 7.600 khách hàng vay vốn.
Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, Agribank Hà Giang luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Những công trình hồ treo, trường học, nhà lớp học, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình thương binh liệt sỹ, tài trợ các thiết bị y tế, thiết bị giáo dục... với tổng số tiền hỗ trợ từ 7 đến 10 tỷ đồng một năm thực sự là những đóng góp không nhỏ của đơn vị.

Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Hà Giang luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội
Trên chặng đường những năm tiếp theo, Agribank Hà Giang tiếp tục xác định mục tiêu giữ vững và phát huy vị thế của một Ngân hàng thương mại lớn, chủ đạo, chủ lực trong việc thực hiện các chính sách tiền tệ của Đảng và Nhà nước. Bám sát các chương trình, mục tiêu phát triển của tỉnh, Agribank Hà Giang sẽ tiếp tục viết thêm những trang sử vẻ vang, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra và tiếp tục đồng hành cùng tam nông, góp phần lớn hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.
Hương Giang - Văn Thao
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.020/lượng


Lượt truy cập:

2596797

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/