Tìm kiếm

Họp đánh giá hoạt động Ban vận động ODA quý I

Cập nhật 30/03/2020

Ngày 30/3, UBND tỉnh Hà Giang, tổ chức họp trực tuyến với điểm cầu các sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Ban vận động ODA tỉnh năm 2019 và quý 1, năm 2020, triển khai kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì cuộc họp
Trong thời gian qua, công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn vay ODA được các cấp, các ngành, các chủ dự án tuân thủ và thực hiện đúng quy định của pháp luật, của nhà tài trợ. Trên địa bàn tỉnh hiện có 19 chương trình, dự án triển khai thực hiện. Trong đó, 6 dự án do UBND tỉnh là cơ quan chủ quản; 13 dự án do các bộ, ngành làm chủ quản. Các dự án được triển khai đúng kế hoạch được duyệt; công tác thanh, kiểm tra, giám sát, thanh quyết toán được chú trọng; công tác phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu và làm việc với Kiểm toán nhà nước được thực hiện tốt, giải trình đầy đủ các nội dung theo yêu cầu. Năm 2019 giải ngân được trên 647 tỷ đồng, đạt 76,3% kế hoạch. Đối với quý 1, năm 2020, kết quả giải ngân trong 2 tháng đầu năm rất chậm, chỉ đạt 4% kế hoạch. Trong đó, vốn ODA là trên 22 tỷ đồng, đạt 2,46%; vốn đối ứng là trên 19 tỷ đồng, đạt 14,4% kế hoạch. Nguyên nhân do: Các dự án đồng thời phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nhà tài trợ. ADB thường xuyên thay đổi cán bộ chương trình nên gián đoạn việc theo dõi, hỗ trợ dự án. Công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư gặp rất nhiều khó khăn, nhất là tại Chương trình phát triển đô thị xanh. Chế độ chính sách pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản, đấu thầu, đất đai thường xuyên thay đổi, có sự bất cập…
Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương, kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, nêu rõ: Việc thực hiện các dự án ODA đã làm thay đổi, chuyển biến lớn ở các lĩnh vực. Đề nghị các thành viên nỗ lực hơn nữa thực hiện nhiệm vụ được phân công, không được để xót nhiệm vụ nào. Tích cực phối hợp trong vận động, thu hút, quản lý các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vai ưu đãi nước ngoài theo chức năng, nhiệm vụ. Xây dựng kế hoạch thu hút các dự án cụ thể. Kế hoạch triển khai các dự án đã ký hiệp định. Các chủ dự án đảm bảo tiến độ chung. Rà soát tổng hợp năng lực của các Ban quản lý dự án. Đánh giá tình hình vay nợ của tỉnh để tiếp tục thu hút. Tập trung ưu tiên dứt điểm với dự án đa mục tiêu của huyện Xín Mần. Xác định dự án ưu tiên để thực hiện trước. Thống nhất lại với ADB để ký kết hợp tác sau khi dịch kết thúc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị thành phố Hà Giang, xây dựng lộ trình thực hiện dự án đô thị xanh. Sở kế hoạch và Đầu tư, tham mưu đề xuất cơ chế chính sách đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án đúng theo quy định của pháp luật. Các sở, ngành, địa phương kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tăng cường chấn chỉnh dự án và đấu thầu qua mạng đảm bảo tính minh bạch./. 
Hồng Duyên- Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.020/lượng


Lượt truy cập:

3043893

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/