Tìm kiếm

Vị Xuyên bố trí cán bộ làm việc tại nhà theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật 02/04/2020

Với quan điểm “chống dịch như chống giặc” và thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Vị Xuyên đã triển khai ngay, kịp thời các biện pháp, phương án bố trí cho cán bộ làm việc tại nhà nhằm mục đích hạn chế tiếp xúc nơi đông người.

   
Cán bộ huyện Vị Xuyên làm việc qua mạng internet tại nhà
Trước diễn biến mới của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa sự lây ngay sau khi nhận được Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng và chỉ thị 43 của Tỉnh ủy Hà Giang. Ngày 1/4, huyện Vị Xuyên bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà và xử lý công việc qua môi trường mạng cho đến ngày 15/4. Thủ trưởng đơn vị các cơ quan có trách nhiệm giám sát, chỉ đạo, điều hành theo dõi tiến độ công việc và nhiệm vụ đối với từng cán bộ trên môi trường mạng. Cùng với đó, tăng cường tổ chức họp trực tuyến, trao đổi công việc qua điện thoại di động, máy tính cá nhân. Đồng chí Vi Hữu Cầu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Vị Xuyên cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19 và chỉ thị số 43 của Tỉnh ủy Hà Giang. Huyện Vị Xuyên đã thực hiện nghiêm túc triệt để các chỉ đạo của cấp trên đến toàn thể các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm được từ ngày 1/4 thực hiện việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện bố trí cán bộ thật cần thiết, phù hợp theo yêu cầu của cơ quan, còn lại làm việc trực tuyến ngay tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo công việc đều đặn, nhanh chóng.  Đồng thời, huyện Vị Xuyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid -19 tới người dân và quyết tâm để không bùng phát dịch bệnh xảy ra trên địa bàn”. 

Cán bộ huyện Vị Xuyên làm việc qua mạng internet tại nhà
  Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 2651 của huyện ủy Vị Xuyên các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn huyện đều bố trí cho một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; Một số trường hợp cần thiết như: Ban chỉ đạo, trực chiến đấu, trực cơ quan, bộ phận tuyên truyền, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở. Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải thường xuyên cập nhật tình hình của cơ quan, đơn vị, luôn chủ động báo cáo tiến độ công việc với lãnh đạo thông qua công nghệ thông tin. Việc làm này, đều được đa phần cán bộ đồng tình ủng hộ vừa hạn chế tiếp xúc đông người mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc. Bà Lê Thị Tuyết Vân – Chủ tịch Hội LHPN Vị Xuyên chia sẻ: “Thực hiện theo chỉ thị của Chính phủ cũng như là sự chỉ đạo của cấp trên về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19. Theo đó, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Vị Xuyên đã chấp hành nghiêm túc mọi chỉ đạo và quán triệt tới toàn thể hội viên hội phụ nữ các xã, thị trấn. Cụ thể, đó là bố trí lãnh đạo trực luân phiên để xử lý công việc. Ngoài ra, phân các đồng chí cán bộ hội viên thì làm việc tại nhà trao đổi công việc qua môi trường mạng, ứng dụng công nghệ thông tin để tránh tiếp xúc và tụ tập đông người. Tuy nhiên, dù làm việc tại nhà nhưng trường hợp khi cần thiết thì vẫn có mặt tại cơ quan”.  Chị Vương Thị Lê, cán bộ Hội LHPN huyện Vị Xuyên cho biết thêm: “ Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, cán bộ chúng tôi được phân công làm việc, xử lý công việc tại nhà qua việc ứng dụng công nghệ thông tin. Tôi thấy đây là việc làm rất cần thiết và cấp bách trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid -19 vì sẽ tránh tiếp xúc, tụ tập đông người mà công việc thì vẫn hoàn thành tốt”.
Một số phòng, ban của các cơ quan ban ngành đóng cửa để làm việc tại nhà 
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và người dân, huyện Vị Xuyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, bảo đảm thực hiện sâu rộng có hiệu quả nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do dịch bệnh gây ra.
Thu Biên- Mai Anh( Huyện Vị Xuyên)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.990/lượng


Lượt truy cập:

3047490

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/