Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật 02/04/2020

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 43-CT/TU, ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Để tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách trước tình hình số ca nhiễm bệnh trên cả nước đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng và lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của nhân dân. UBND tỉnh đã có Công văn số 961 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:
1. Từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 thực hiện việc cách ly trên địa bàn toàn tỉnh trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình; thôn bản tổ khu phố cách ly với thôn bản tổ khu phố; xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn; huyện, thành phố cách ly với huyện, thành phố; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
Các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện nghiêm chỉ đạo tại Văn bản số 955/UBND-NCPC, ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh; đồng thời yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, không được đi ra khỏi địa bàn tỉnh, huyện, thành phố; đồng chí nào đi ra khỏi địa bàn sẽ bị xử lý kỷ luật và bắt buộc đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trực tại cơ quan tất cả các ngày nghỉ trong thời gian từ 01/4 đến 15/4/2020.
2. Giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định, quy trình chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bệnh viện.
Tiếp tục quản lý, rà soát và cách ly đối với những người từ bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện tuyến Trung ương khác có liên quan dịch bệnh trở về, sàng lọc cách ly tập trung, theo dõi việc cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, lập hồ sơ dịch tễ đầy đủ thông tin di chuyển, tiếp xúc, lưu trú… để theo dõi, giám sát (riêng tại thành phố Hà Giang đưa về cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh; các huyện còn lại có phương án bố trí cách ly tập trung đảm bảo theo quy định).
3. Giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo và thông báo tạm dừng một số hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trong thời gian 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 04 năm 2020, cụ thể: Thực hiện dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến địa bàn tỉnh, vận tải khách đường thủy nội địa tại các lòng hồ thủy điện và bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón chuyên gia.
4. Giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Cục Quản lý thị trường và UBND các huyện, thành phố thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến cung cầu thị trường và giá cả hàng hóa; chủ động triển khai các phương án đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa thiết yếu và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh, để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý nhằm thu lời bất chính; yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành Nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu; mở cửa bán hàng đúng thời gian quy định, không bán xăng dầu cho các trường hợp mua tích trữ.
5. Giao Sở Tài chính, Cục Quản lý thị trường yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.
6. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, tuyên truyền vận động tạm dừng các nghi lễ và hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo có tập trung, nâng cao cảnh giác và tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động lôi kéo, kích động tập trung đông người. Nắm bắt tình hình tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương. Xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi tuyên truyền, phổ biến các thông tin sai sự thật, gây hoang mang về dịch bệnh; hành vi lợi dụng dịch bệnh để hoạt động mê tín dị đoan và hành vi lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi; đồng thời cảnh giác với các khoản quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các tổ chức, cá nhân mang danh nghĩa tôn giáo nhưng chưa rõ về nguồn gốc, giáo lý và tính hợp pháp của tôn giáo đó.
Đồng thời chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động của chợ, kể cả chợ trung tâm, chỉ để các cửa hàng bán hàng nhu yếu phẩm cần thiết mở cửa, lương thực, thực phẩm, thuốc men để phục vụ người dân trong thời gian cách ly; tuyên truyền vận động người dân không mua tích trữ quá nhiều các hàng hóa thiết yếu, gây xáo trộn và bất ổn thị trường; đặc biệt không mua xăng dầu tích trữ tại nhà, dễ gây cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng.
7. Giao Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu, kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet: Đảm bảo hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhà trạm, nhân lực, vật lực, thường xuyên túc trực, xử lý để đảm bảo thông tin phục vụ việc chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền trên địa bàn toàn tỉnh; đảm bảo về lưu lượng, chất lượng internet, 3G, 4G, chủ động tăng lưu lượng để kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng của các hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh.
8. Giao Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát việc chấp hành cách ly của người dân, quản lý chặt trên tuyến biên giới nhất là khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở, có biện pháp xử lý đối với người đi ra đường không đeo khẩu trang và tụ tập đông người; xử lý nghiêm những người không khai báo y tế trung thực và bỏ trốn khỏi nơi cách ly. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo và huy động lực lượng quân đội hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch.
9. Chế độ báo cáo: các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Văn bản số 902/UBND-KGVX ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh và các nhiệm vụ tại văn bản này, gửi UBND tỉnh trước 15h00 hàng ngày; Đồng thời, gửi file điện tử qua hòm thư công vụ: stan.vpubnd@hagiang.gov.vn  để tổng hợp, báo cáo theo quy định (chi tiết liên hệ đồng chí Sèn Thái An, Chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND & UBND tỉnh, điện thoại 0948 554999).
Căn cứ các nội dung trên, yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ký
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.890/lượng


Lượt truy cập:

3022163

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/