Tìm kiếm

Quang Bình: Hiệu quả khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI tại cơ sở

Cập nhật 03/04/2020

Để góp phần chung tay cùng tuổi trẻ cả nước và các cấp, các ngành đẩy lùi dịch Covid-19, Đoàn thanh niên huyện Quang Bình triển khai thực hiện hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và nhân dân khai báo y tế và cập nhật sức khỏe qua ứng dụng NCOVI tại các xã, thị trấn.


Đoàn cơ sở xã Tân Trịnh huyện Quang Bình đến tuyên truyền hỗ trợ người dân cài ứng dụng NCovid
Theo đó, triển khai thực hiện việc khai báo y tế toàn dân và tổ chức các đội tình nguyện hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và nhân dân khai báo y tế và cập nhật sức khỏe qua ứng dụng NCOVI được huyện đoàn Quang Bình triển khai thực hiện từ ngày 30/03/2020 với thời gian hoàn thành việc cài ứng dụng và khai báo y tế đối với cán bộ Đoàn, Hội, Đội các cấp đến hết ngày 31/3/2020. Cụ thể người dân, đoàn viên, thanh niên được sẽ được hướng dẫn thực hiện 2 bước đó là khai báo thông tin cá nhân và gia đình (họ tên, giấy tờ tùy thân, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ…). Sau đó, người dùng sẽ thực hiện khảo sát bệnh, tự đánh giá tình trạng sức khỏe, điền vào form khảo sát và gửi thông tin khai báo để hoàn tất. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế. Toàn bộ các thông tin này sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ, chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng.
Đến nay, 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, hội viên thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI. ĐVTN tham gia vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế; Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn - Hội tại các xã  phối hợp với ngành Y tế để triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, hỗ trợ người cao tuổi, người yếu thế, người có bệnh nên thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế qua mạng; tổ chức các đội hình tình nguyện, vận động ủng hộ nguồn lực, đề xuất sáng kiến tham gia phòng chống dịch. Đây là một ứng dụng tương tác hai chiều qua ứng dụng này, người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
Qua việc người dân được hướng dẫn và cài đặt ứng dụng NCOVI đã mang lại hiệu quả tích cực, nâng cao nhận thức của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại cơ sở về sự cần thiết đối với việc thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19./.
Trung Hậu- Vân Anh( Huyện Quang Bình)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.920/lượng


Lượt truy cập:

3046849

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/