Tìm kiếm

Vị Xuyên: Thị trấn Việt Lâm chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19

Cập nhật 06/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cấp ủy, chính quyền thị trấn Việt Lâm huyện Vị Xuyên đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống, ngăn ngừa lây nhiễm của dịch bệnh. Mỗi người một công việc, một nhiệm vụ nhưng đều đồng lòng, quyết tâm trở thành “pháo đài” chống lại dịch bệnh.


TT Việt Lâm phối hợp với lực lượng công an huyện Vị Xuyên, kiểm tra tại các cửa hàng kinh doanh Internet
Đường phố vắng lặng, hàng quán đóng cửa không còn thấy tấp nập khách vào ra những quán cà phê, trà chanh, quán ăn sáng, tối... Tất cả đều đóng cửa để thực hiện nghiêm khẩu hiệu “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần”. Đây không đơn thuần là ý thức mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Anh Nguyễn Quốc Cường chủ cửa hàng kinh doanh Internet thị trấn Việt Lâm chia sẻ: Mặc dù việc đóng cửa sẽ khiến tình hình kinh doanh của chúng tôi gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên tôi nghĩ đây là hành động cần thiết trong thời điểm này. Vì vậy, tôi sẵn sàng thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ, vì cộng đồng chung tay chống dịch”.
Người dân hạn chế ra đường theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ
 Để góp phần giúp người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thị trấn Việt Lâm đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể của thị trấn thường xuyên cập nhập thông tin tình hình dịch bệnh và tìm hiểu cách phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau đó phối hợp với các tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tới nhân dân trong thị trấn thông qua hệ thống loa Truyền thanh, phát tờ rơi và qua các buổi sinh hoạt của các tổ dân phố. Thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an kiểm tra, vận động các chủ cửa hàng kinh doanh không cần thiết tạm dừng đóng cửa. Cùng với đó, rà soát nhân khẩu, hộ khẩu của các hộ gia đình, đặc biệt là đối với những cư dân thị trấn đi làm việc ở các tỉnh, thành phố trong nước trở về nhà phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo thông tin y tế với cơ quan chức năng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả. Đồng chí Mai Xuân Đông – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Việt Lâm cho biết thêm: “Trong những ngày cùng cả nước vượt qua đại dịch, cấp ủy, chính quyền thị trấn Việt Lâm đã và đang tích cực chung sức triển khai nhiều việc làm thiết thực như: Tạm dừng hoạt động chợ phiên, tạm dừng hoạt động các cửa hàng kinh doanh không cần thiết, làm tốt công tác bình ổn giá, thực hiện khai báo y tế đối với những trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các tổ dân phố, kêu gọi người dân thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ”.

Các cửa hàng kinh doanh không cần thiết tạm thời đóng cửa thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16
Dịch bệnh trên thế giới và trong nước đang có những diễn biến rất phức tạp, do vậy mọi người dân thị trấn cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như tinh thần chỉ đạo của các cấp, các ngành ở địa phương. Để cùng nhau chung tay phòng, chống không để dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.
Thu Biên( Huyện Vị Xuyên)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.920/lượng


Lượt truy cập:

3046679

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/