Tìm kiếm

Quang Bình: Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19 tại các vùng người dân tộc thiểu số

Cập nhật 06/04/2020

Xã Tân Bắc huyện Quang Bình, người dân sinh sống ở đây chủ yếu là dân tộc thiểu số như dân tộc Pà Thẻn, Dao. Trong khi đó, một số bộ phận người dân còn chưa nhận thức rõ được dịch bệnh Covid – 19. Với phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà” xã Tân Bắc đã thực hiện việc tuyên truyền cũng như triển khai cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn.

Để đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, ngay khi cập nhật tình hình trên các phương tiện thông tin đại chúng và sự chỉ đạo của chính phủ. Toàn bộ hệ thống chính trị xã đã khẩn trương tập trung phòng chống dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, ảnh hưởng đến đời sống của người dân gắn với thực hiện các nhiệm vụ cấp bách như duy trì sản xuất, kinh doanh, chăm lo cho người dân; thường xuyên vận động, tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thực tự giác tự bảo vệ bản thân, cộng đồng; chủ động đến cơ sở y tế khai báo, thông báo kịp thời tình hình sức khoẻ để có các biện pháp theo dõi và chủ động khi có các biểu hiện nghi nhiễm virus Covid – 19; tuyên truyền thường xuyên qua các phương tiện thông tin để đảm bảo toàn bộ người dân trên địa bàn nắm chắc được diễn biến của tình hình dịch bệnh hiện nay, để chủ động phòng tránh ngay cho bản thân, gia đình và cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai lệch làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của xã nói riêng và cả nước nói chung.

Cán bộ xã đến từng hộ gia đình trong thôn, bản để phổ biến cho người dân nắm được các biểu hiện của dịch bệnh cũng như các cách phòng chống đơn giản, dễ nhớ
Bên cạnh việc người dân trung tâm xã thường xuyên được nghe tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng như cập nhật tình hình dịch bệnh qua tivi; xe tuyên truyền lưu động của huyện; truyền thanh không dây của xã, thôn thì vẫn có nhiều thôn, bản nằm cách xa trung tâm xã chưa được tiếp cận thông tin, mặt khác chủ yếu là dân tộc thiểu số lại không nghe, hiểu được tiếng phổ thông. Xã đã có những hình thức tuyên truyền bằng tiếng dân tộc Pà Thẻn, cử cán bộ xã đến từng hộ gia đình trong thôn, bản để phổ biến cho người dân nắm được các biểu hiện của dịch bệnh cũng như các cách phòng chống đơn giản, dễ nhớ như không ra ngoài khi không cần thiết; rửa tay thường xuyên; ra ngoài cần đeo khẩu trang và không tụ tập nơi đông người để tránh việc lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, cũng phổ biến đến các hộ gia đình có con em đi làm ăn xa tại các tỉnh khi trở về địa phương cần đến ngay cơ sở y tế để khai báo và kiểm tra, theo dõi tình hình sức khoẻ, qua đó chủ động cách ly 14 ngày theo quy định; không được tuyên truyền, đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang.
Đến nay, đa số người dân trên địa bàn xã đã nắm bắt được tình hình dịch bệnh nguy hiểm đang diễn ra, qua đó cũng biết cách tự phòng tránh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Và từ việc nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng tránh cho người dân, nhất là trong vùng dân tộc thiểu số sẽ góp phần kiểm soát, ngăn chặn không để dịch COVID-19 lây truyền vào địa bàn./.
Vân Anh- Trung Hậu( Huyện Quang Bình)
 
         

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.920/lượng


Lượt truy cập:

3046759

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/