Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra các chốt kiểm tra y tế tại Bắc Quang, Quang Bình

Cập nhật 07/04/2020

Chiều 7/4, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra tại các Chốt kiểm tra y tế cầu Trì huyện Bắc Quang và tại xã Yên Thành huyện Quang Bình. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo Sở Y tế.


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra tại chốt kiểm tra y tế cầu Trì
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, nhằm phòng chống dịch COVID - 19. Tỉnh Hà Giang đã cho lập các chốt kiểm tra y tế tạm thời tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh để thực hiện việc đo thân nhiệt và khai báo y tế theo quy định đối với tất cả mọi người vào địa bàn tỉnh. Các chốt hoạt động 24/24h cho đến khi có thông báo của các huyện và tỉnh dừng thực hiện kiểm tra y tế. Tại Chốt kiểm tra y tế ngoài nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện hướng từ các tỉnh vào địa bàn tỉnh còn thực hiện phun tiêu độc khử trùng, tuyên truyền cách phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, người dân, du khách khi dừng kiểm dịch được cung cấp số điện thoại đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những biểu hiện bất thường. Đối với 9 Chốt kiểm tra y tế nội địa qua gần một tháng triển khai đã có hơn 122 nghìn lượt người được phun khử trùng, đo thân nhiệt và khai báo y tế và hơn 44 nghìn lượt phương tiện qua lại. Đặc biệt là từ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội lượng người và phương tiện đi qua các chốt đã giảm đến 60%.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nói chuyện với cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế cầu Trì
Kiểm tra thực tế tại hai chốt kiểm tra y tế cầu Trì huyện Bắc Quang và xã Yên Thành huyện Quang Bình, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của của cán bộ, chiến sỹ, công an, quân sự, y tế làm nhiệm vụ tại các chốt. Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với những khó khăn vất vả của cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, đồng thời yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và quyết liệt và đúng theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà chốt kiểm tra y tế Yên Thành, Quang Bình
Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu cần quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu khi thật sự cần thiết mới ra khỏi nhà, tự giác bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. Và thật sự cần thiết mới ra khỏi nhà. Đặc biệt đối với chốt cầu Trì đây là tuyến giao thông huyết mạch lưu lượng người và phương tiện qua lại nhiều, cán bộ thực hiện nhiệm vụ ở đây cần cắt cử trực hợp lý quan tâm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân đảm bảo an toàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giao ngành y tế rà soát lại phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm dịch tại chốt để tạo điều kiện phòng dịch hiệu quả nhất, hạn chế tới mưc thấp nhất nguy cơ dịch bệnh covid – 19 lây lan vào địa bàn./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.020/lượng


Lượt truy cập:

3043859

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/