Tìm kiếm

Phát động cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy”

Cập nhật 12/04/2020

Hướng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Thành đoàn Hà Nội, Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack phát động cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy”.

Trước tình hình dịch COVID-19, Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack coi đây chính là thời điểm vàng để cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp Việt Nam cùng chung tay, tập trung vận dụng sức sáng tạo và tiềm năng phát triển để kiến tạo những tác động tích cực cho xã hội. 

Phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Thành đoàn Hà Nội, AngelHack tổ chức cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy 2020” nơi người tham gia cùng nhau kiến tạo giải pháp công nghệ để ứng phó với các vấn đề do dịch bệnh COVID-19 gây ra theo nhóm 6 chủ đề: Giáo dục, Sức khỏe, Môi trường, Chính phủ, Bất bình đẳng xã hội, và Kinh tế/Việc làm tương ứng với 6 trong 15 Mục tiêu Phát triển Bền vững của UNDP

 

Cuộc thi “Hack Cô Vy” là sân chơi để cộng đồng yêu công nghệ chung tay ứng phó với đại dịch COVID-19  (Ảnh: Minh Châu)

Diễn ra từ ngày 24 đến 26/4, Cuộc thi hứa hẹn là sân chơi năng động, sáng tạo và đầy ý nghĩa cho những người yêu khởi nghiệp và công nghệ khi các sáng kiến mới đều nhằm mục đích giải quyết các vấn đề cộng đồng, kinh tế và xã hội do bệnh dịch gây ra.

Cuộc thi chào đón tất cả các thí sinh có ý tưởng và kỹ năng phù hợp để sáng tạo giải pháp, từ lập trình viên, thiết kế, nhà khởi nghiệp, người làm giáo dục, nhà hoạt động xã hội... không giới hạn độ tuổi, dân tộc, ngành nghề hay vị trí địa lý. 

Tại cuộc thi này, Ban tổ chức sẽ thành lập các kênh trò chuyện với sự tham gia của các chuyên gia để cá nhân hoặc nhóm tham gia có cơ hội thảo luận với cố vấn riêng. Cá nhân/nhóm tham gia gửi dự án hoàn thiện qua trang: virtual.hackathon.io, đăng một video (tối đa 2 phút) trình bày sơ lược ý tưởng dự án của mình lên Vimeo hoặc Youtube và gửi link đính kèm Dự án về Ban Tổ chức cuộc thi.

Sau khi tổng hợp các dự án, Ban Tổ chức sẽ thành lập hội đồng chuyên gia, tổ chức đánh giá các dự án theo 05 tiêu chí: Đơn giản - Sáng tạo - Ảnh hưởng - Thiết kế - Tiêu chuẩn riêng dựa trên khả năng ứng dụng của ứng dụng, giải pháp sáng tạo, thiết thực, khả năng ảnh hưởng, thiết kế dễ hiểu/đẹp mắt…

Ba đội đạt số điểm cao nhất sẽ nhận được 2.000 đô la Mỹ quỹ hỗ trợ phát triển dự án và cơ hội tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp HACKcelerator trị giá 25.000 đô la Mỹ của AngelHack. Ngoài ra đội giải nhất cũng giành được một chuyến nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại Furama Resort Đà Nẵng. Đội giải nhì nhận thêm 2 cặp vé máy bay khứ hồi tới bất cứ địa điểm nào trên đất nước Việt Nam.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, Top 10 đội đoạt giải cao nhất của Cuộc thi sẽ được đăng ký thông tin trên nền tảng gọi vốn https://jong.ventures để tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật như VinaCapital Ventures, từ đó hoàn thiện kế hoạch của mình, phát triển bền vững và mang lại giá trị xã hội. Đặc biệt, đến cuối Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 3 ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển và tung ra thị trường. 

Thông tin chi tiết xem tại: hackcovy.com 
Nguồn: Đảng cộng sản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403667

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/