Tìm kiếm

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Cập nhật 15/04/2020

Thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

 

“Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” là cuộc thi ý nghĩa, bổ ích và thú vị dành cho các em đội viên, thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước (từ 6 đến dưới 15 tuổi). Cuộc thi được chia làm hai bảng theo lứa tuổi: Bảng tiểu học và bảng THCS. Thời gian dự thi kéo dài từ ngày 15-4 đến ngày 30-6-2020, thời gian nộp bài dự thi và tham gia vòng loại là từ ngày 15-4 đến 10-6-2020).

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” được tổ chức với ba hình thức: Thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn tham gia một, hai hoặc cả ba hình thức thi nêu trên.

Trong phần thi vẽ tranh, các thí sinh sẽ thể hiện ý tưởng của mình trên khổ giấy A3 theo chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. Tham gia phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác văn, thơ hoặc tùy bút với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ và những việc làm tốt theo Năm điều Bác Hồ dạy. Còn ở phần thi trực tuyến chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” (gồm vòng loại và vòng chung kết), các thí sinh sẽ tham gia hành trình đến 10 địa danh tìm hiểu và thực hiện các bài thi trắc nghiệm với nội dung phong phú, đa dạng gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của đất nước và của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, những tấm gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu...

Đặc biệt, vòng chung kết của phần thi trực tuyến dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30-6 với sự tham gia của 260 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ hai bảng ở vòng loại.

Về giải thưởng của cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng cá nhân theo hai bảng cho cả ba hình thức thi. Mỗi hình thức thi (thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến) sẽ có một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và bốn giải Khuyến khích dành cho mỗi bảng.

Giải thưởng gồm: Tiền thưởng (tổng giá trị hơn 150 triệu đồng), phiếu mua sách (tổng trị giá hơn 180 triệu đồng), các ấn phẩm của báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng... Các thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất của từng phần thi đồng thời sẽ được nhận Bằng khen của Ban chấp hành T.Ư Đoàn và được tham gia hành trình về Nghệ An - quê hương Bác Hồ kính yêu.

Ngoài các giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức cũng sẽ trao hai giải tập thể dành cho Đoàn cấp tỉnh có số lượng thiếu nhi tham gia thi nhiều nhất và Đoàn cấp tỉnh có tỷ lệ thiếu nhi của tỉnh tham gia đông nhất. Mỗi giải gồm Bằng khen của T.Ư Đoàn và 10 triệu đồng.

Ban tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” mong muốn các ban ngành, đoàn thể liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí, thầy cô giáo, phụ huynh học sinh sẽ tạo điều kiện để lan tỏa cuộc thi bổ ích và ý nghĩa này tới đông đảo các em thiếu nhi Việt Nam, để các em có cơ hội nói lên những hiểu biết và tình cảm của mình đối với Bác Hồ kính yêu - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403751

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/