Tìm kiếm

Người dân cần nâng cao ý thức, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm cách ly xã hội

Cập nhật 19/04/2020

Sau hai tuần thực hiện các biện pháp cách ly xã hội tại Hà Giang, theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch COVID-19, đa số người dân chấp hành khá tốt các quy định phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là khi Hà Giang công bố ca dương tính với Covid19 tại Đồng Văn, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Tuy nhiên, tại khu vực Thành phố Hà Giang, mặc dù có lực lượng chức năng nhưng số lượng người tập trung ra đường quá đông, mật độ phương tiện tham gia giao thông vẫn như ngày thường và một số cán bộ CCVC và người dân vẫn tụ tập chơi thể thao bất chấp các khuyến cáo.


Mật độ tham gia giao thông 2 ngày cuối tuần vừa qua rất đông
Tại một số tuyến phố chính của Thành phố Hà Giang những ngày cuối tuần mật độ người tham gia giao thông rất đông, gần như những ngày trước khi chưa thực hiện việc cách ly xã hội. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là khi Hà Giang công bố ca dương tính với Covid19 tại Đồng Văn, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn số 1126 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Và văn bản này đã ngay lập tức được các cơ quan báo chí truyền thông của tỉnh truyền tải đầy đủ trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Cùng với đó các tổ dân phố trên địa bàn Thành phố Hà Giang đã thông báo trên hệ thống truyền thanh không dây và qua tin nhắn đến toàn thể người dân.

Lực lượng dân quân nhắc nhở người dân về thực hiện giãn cách xã hội
Nhưng một số người dân đã không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, phớt lờ khuyến cáo của các ngành chức năng vẫn tụ tập đông người, không giữ khoảng cách an toàn, tham gia giao thông đông đúc như ngày thường, cá biệt có một số trường hợp ra ngoài đường không đeo khẩu trang, có thái độ ứng xử không đúng mực với các lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở… Trước tình trạng trên đề nghị các ngành chức năng của Thành phố Hà Giang cấn nghiêm túc thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ, khẩn chương chấn chỉnh, xử lý kịp thời theo đúng quy định, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội, ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, không tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng… Mỗi cán bộ, đảng viên CCVC và người dân cần nâng cao ý thức không để lơi lỏng, chủ quan, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 của Hà Giang.
Đình Anh - Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403845

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/