Tìm kiếm

Làng Văn hóa du lịch Nặm Đăm sẵn sàng phục vụ du khách

Cập nhật 10/05/2020

Từ ngày 30/4/2020 Làng văn hóa du lịch Thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ huyện Quản Bạ đã mở cửa trở lại, sẵn sàng mọi phương án đón khách du lịch đến với địa phương. Sau hai tháng không nhận đón khách vì ảnh hưởng Dịch bệnh Covid19, thì đây cũng là khoảng thời gian quý báu để người dân nơi đây chỉnh trang nhà cửa, nâng cao chất lượng dịch vụ và làm tốt công tác vừa đón khách du lịch quay trở lại địa bàn, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh.

Đối với gia đình anh Lý Quốc Thắng người có kinh nghiệm lâu năm trong làm du lịch cộng đồng Homestay tại thôn Nặm Đăm, trong hai tháng cả làng nghỉ đón khách để phòng chống dịch bệnh cũng là khoảng thời gian gia đình anh mở rộng thêm diện tích phòng nghỉ, quy hoạch lai khuôn viên gia đình, xây thêm một số phòng nghỉ cao cấp và diện tích ao cá, vườn cây cảnh phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Làng Văn hóa du lịch thôn Nặm Đăm mở cửa trở lại từ ngày 30/4
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sau khi tổ chức họp dân Làng văn hóa du lịch Thôn Nậm Đăm quyết định đóng cửa không đón du khách để phòng chống dịch bệnh. Trong khoảng thời gian này cấp ủy chính quyền xã Quản Bạ đã vận động người dân tu sửa, vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp phòng nghỉ, phơi phóng chăn màn, tiến hành phun thuốc tiêu độ khử trùng để phòng tránh dịch bệnh. Tăng cường phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau xanh, chuẩn bị sẵn nguồn thực phẩm sạch tại chỗ khi làng mở cửa trở lại. Cùng với đó, mỗi hộ kinh doanh dịch vụ Homstay đều phải chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang để phát cho những du khách khi đến đu lịch tại làng.

Nhiều Homestay được cấp chứng nhận danh hiệu “Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê đạt tiêu chuẩn ASEAN” và được nhận giải thưởng ASEAN
Thôn Nậm Đăm được thiên nhiên ưu đãi lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, vị trí địa lý ngay cửa ngõ Cao nguyên đá, sau 8 năm triển khai xây dựng thôn văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với xây dựng Nông thôn mới, Nặm Đăm đã có sự chuyển mình, thay đổi rõ dệt từ cơ sở hạ tầng, đến sự thay đổi trong lối sống của người dân nơi đây. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống được giữ gìn và bảo tồn qua những ngôi nhà trình tường, trang phục truyền thống, các món ăn hấp dẫn và những bài hát, điệu múa dân gian của người Dao... Nhiều Homestay được cấp chứng nhận danh hiệu “Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê đạt tiêu chuẩn ASEAN” và được nhận giải thưởng ASEAN... Với việc tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục tạo sức hút với du khách trong và ngoài nước, đưa Nặm Đăm thành địa chỉ đỏ “không thể bỏ qua” khi đến với Hà Giang./.
Đình Anh- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.720/lượng


Lượt truy cập:

3199684

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/