Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chủ trì Họp BCĐ hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh

Cập nhật 22/05/2020

Chiều 22/5, Ban Chỉ đạo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang, Trưởng BCĐ xây dựng nhà ở tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chủ trì cuộc họp
Theo định hướng và quyết tâm của tỉnh đặt ra là phấn đấu hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ tỉnh là 3.000 căn nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Sau 8 tháng triển khai thực hiện, chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự quan tâm, tin tưởng, hưởng ứng tích cực của đông đảo tầng lớp nhân dân, sự vào cuộc của các cấp, ngành và sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Số kinh phí của các đơn vị, cá nhân chuyển vào tài khoản của Sở LĐTB&XH là hơn 122 tỷ đồng; số kinh phí đã chuyển cho các huyện hỗ trợ là hơn 104 tỷ đồng.  Lũy kế đến ngày 21/5, toàn tỉnh đã có 2.455 hộ gia đình đã triển khai xây dựng nhà ở và có 1.847 hộ đã hoàn thành. Ngoài ra các huyện và các ngành tự vận động nguồn lực tổ chức triển khai hỗ trợ cho 203 hộ, đã hoàn thành 190 hộ. Trong quá trình thực hiện đã huy động được gần 105 nghìn ngày công hỗ trợ cho chương trình. Để hoàn thành kế hoạch 3.000 căn nhà, thì cần huy động hơn 38 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 636 nhà. 
Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các huyện, thành phố đều cho rằng thời gian vừa qua tỉnh cũng bị ảnh hưởng chung của dịch COVID - 19, đặc biệt là biến đổi khí hậu, mưa đá, gió lốc... nên cũng ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện chương trình này. Khẳng định, mục tiêu hỗ trợ xây dựng 3.000 căn nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở sẽ hoàn thành theo kế hoạch. Hiện, Chương trình này đang triển khai thực hiện một cách quyết liệt và được sự vào cuộc của các cấp, ngành, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Đồng thời, nhấn mạnh từ nay đến Đại hội Đảng bộ tỉnh còn 5 tháng do vậy, các huyện cần đẩy nhanh tiến độ khởi công thực hiện, để đảm bảo được chất lượng công trình. Cùng với đó cần làm tốt công tác rà soát đảm bảo đúng đối tượng được hỗ trợ. Đẩy mạnh tuyên truyền tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thu hút nguồn lực để hỗ trợ; tạo phong trào khí thế thi đua thực hiện chương trình. Về nguyên liệu lợp mái, cần lợp ngói hoặc tôn và tấm lợp nhựa cao cấp tuổi thọ bền và người dân có thể lấy nước để sinh hoạt.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu kết luận tại cuộc họp
 Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh ghi nhận, biểu dương BCĐ tỉnh và các huyện, thành phố và cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai thực hiện chương trình một cách bài bản và quyết liệt; tạo được niềm tin trong nhân dân. Thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước của tỉnh, mang tính nhân văn sâu sắc. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong đại dịch COVID - 19, thiên tai, song kết quả đạt được khẳng định sự phối kết hợp chặt chẽ giữa cấp, ngành; việc triển khai theo phương pháp khoa học mang tính xuyên suốt của cả hệ thống chính trị. Trong thời gian tới, mục tiêu hoàn thành 3.000 căn nhà trước Đại hội Đảng bộ tỉnh; các huyện tiếp tục rà soát để các đối tượng ưu tiên cần được hỗ trợ hoàn thành trong đợt này. Tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ để đảm bảo nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở. Phấn đấu đến tháng 9 tổng kết chương trình này, do vậy cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Nhà ở cần đảm bảo tiêu chí 3 cứng, riêng đối với tấm lợp giao cho UBND tỉnh, chỉ đạo Sở Xây dựng tham mưu sử dụng tâm lớp nhựa cao cấp để vừa đảm bảo lâu dài, bền vững và người dân có thể lấy nước đển sử dụng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tăng cường kiểm tra, giám sát.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu sau khi có chỉ tiêu giao, BCĐ các huyện, thành phố cần xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện, đảm báo tiến độ và làm tốt công tác báo cáo theo quy định.      
Cũng tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo ngành chuyên môn xây dựng kịch bản phát triển kinh tế sau dịch COVID - 19. Cùng với đó, các huyện, thành phố quan tâm thực hiện tốt công tác cho đại hội đảng bộ, xã, thị trấn; về chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện, tiếp tục quan tâm thực hiện xây dựng báo cáo chính trị; công tác lựa chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới đảm bảo đúng quy trình. Giao các đồng chí trong thường trực theo dõi các huyện để đảm bảo các đại hội diễn ra thành công.
Bên cạnh đó, hiện, đang trong mùa mưa bão, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu các huyện, thành phố cần thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và khi có xự cố xảy ra trên địa bàn cần nghiêm túc trong việc thông tin, báo cáo để có phương án để xử lý kịp thời./.
Duy Quang- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.550/lượng


Lượt truy cập:

3210171

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/