Tìm kiếm

Lễ ký kết Khung hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Hà Giang và Ngân hàng Thế giới (WB)

Cập nhật 25/05/2020

Chiều 25/5, tại Trụ sở UBND tỉnh, đã diễn ra Lễ ký kết Khung hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Hà Giang và Ngân hàng Thế giới do Ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Dự lễ ký kết có các đồng chí Đặng Quốc Khánh, ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Hà Giang được tiếp nhận và triển khai thực hiện 09 chương trình dự án do WB tài trợ với tổng vốn ODA là gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó, 04 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 05 dự án đang triển khai thực hiện. Các lĩnh vực đầu tư gồm: Y tế, Giao thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trợ giúp xã hội. 

Toàn cảnh Lễ Ký kết
Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Nguồn vốn từ Ngân hàng thế giới tại Việt Nam dành cho tỉnh Hà Giang đã gắn liền với quá trình phát triển của Hà Giang trong những năm gần đây, mang lại hiệu quả thiết thực đối với sự phát triển kinh tế xã hội và xóa đói giảm nghèo của tỉnh. Để tiếp tục tăng cường mối quan hệ, đánh dấu một cột mốc quan trọng, phía tỉnh Hà Giang mong muốn Ngân hàng thế giới tại Việt Nam tiếp tục dành sự quan tâm, thúc đẩy các nội dung hợp tác như: Tư vấn về định hướng, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Giang giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2045. Tư vấn, phản biện đối với Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tư vấn chiến lược phát triển du lịch xanh, sạch, bền vững. Tạo điều kiện đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên mà hai bên cùng quan tâm; phát triển con người, nông nghiệp, du lịch, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên thiên nhiên, nguồn nước; phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, tập trung hạ tầng giao thông; năng lượng, công nghiệp; phát triển các chương trình tái tạo và tiết kiệm năng lượng.

Ngài Ousmane Dione phát biểu tại lễ ký kết
Phát biểu tại Lễ ký kết Ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, một lần nữa chúc mừng Hà Giang cũng như Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch COVID - 19. Cho rằng đây là niềm tự hào của Việt Nam, mong Việt Nam sẽ chia sẻ cách làm với các nước. Ngài Ousmane Dione cho biết trong chuyến khảo sát tại Hà Giang vừa qua rất ấn tượng với các mô hình, cách làm của Hà Giang trong đầu tư hạ tầng giao thông, cầu dân sinh và nước sạch cho sinh hoạt của người dân. Ông cho biết, từ kết quả đạt được thời gian qua, Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục đồng hành và làm tốt hơn nữa để hỗ trợ Hà Giang ngày càng phát triển. Theo Ngài Ousmane Dione để làm được thì trước tiên, tỉnh xác định được khoảng trống hạ tầng giao thông để có thể lấp đầy, qua đó kết nối tốt với các địa phương khác; quan tâm công tác nước sạch; vệ sinh môi trường và năng lượng. Cần thu hút được sự đầu tư tư nhân; thực hiện tốt đối tác công tư. Với mục tiêu cuối cùng là mở cửa đón khách trong nước và quốc tế. Đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá để hình ảnh Hà Giang đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước. Cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực kinh tế; đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh để có thể cung cấp cho các siêu thị lớn. Cùng với phát triển kinh tế cần quan tâm đến sức khỏe của người dân. Ngài Ousmane Dione khẳng định sẽ luôn đồng hành với tỉnh trong từng bước đi của tỉnh, kề vai, sát cánh để thực hiện các chương trình dự án trong thời gian tới.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại lễ ký kết
Phát biểu tại Lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: việc ký kết Khung hợp tác chiến lược sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, nâng cấp mối quan hệ lên tầm chiến lược trong giai đoạn 2020- 2025 để đáp ứng tốt nhất những yêu cầu đòi hỏi trong thực tiễn. Tỉnh Hà Giang cũng là tỉnh thứ hai ký kết Khung hợp tác chiến lược với Ngân hàng Thế giới sau  tỉnh Hà Tĩnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Ngài Ousmane Dione nói riêng và Ngân hàng Thế giới nói chung tiếp tục phối hợp hỗ trợ Hà Giang trong thời gian tới. Nhấn mạnh, Hà Giang có nhiều tiềm năng thế mạnh, trong những năm qua các thế hệ lãnh đạo, đã khai thác và phát huy thế mạnh đó để đưa Hà Giang phát triển như ngày hôm nay. Tuy nhiên, tỉnh chưa khai thác được hết tiềm năng thế mạnh của mình. Những vấn đề mà Ngài Ousmane Dione đánh giá và các nội dung trong khung hợp tác chiến lược cũng là những nội dung được đề cập trong Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, để chỉ đạo thực hiện với các đột phá như kết cấu hạ tầng giao thông; tạo sinh kế cho người dân; phát triển du lịch gắn với nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi giá trị. Cho rằng, các nội dung chính trong Khung hợp tác chiến lược về phát triển con người,  du lịch, nông nghiệp, quản lý tài nguyên khoáng sản, phát triển kết cấu hạ tầng, đó chính là định hướng mà tỉnh đang xây dựng để tập trung chỉ đạo trong Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới. Tỉnh cũng sẽ cố gắng để lấp đầy các vấn đề còn hạn chế mà Ngài Ousmane Dione nêu như hạ tầng, nguồn lực. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh giao UBND tỉnh sớm triển khai các nội dung ký kết khung hợp tác và thực hiện trong thời gian ngắn nhất; đồng thời cần làm quyết liệt, chủ động, theo dõi và giám sát thường xuyên quá trình thực hiện có như vậy mới đẩy nhanh được tiến độ, nhằm lại hiệu quả, góp phần nâng cào đời sống nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Ngài Ousmane Dione ký kết khung hợp tác chiến lược
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã chính thức ký kết Khung hợp tác chiến lược giữa tỉnh Hà Giang và Ngân hàng Thế giới, dưới sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh,  các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Ký kết
Duy Quang - Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.670/lượng


Lượt truy cập:

3199817

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/