Tìm kiếm

UBND tỉnh họp phiên tháng 5/2020

Cập nhật 26/05/2020

Sáng 26/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2020 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong tháng, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 6 và xem xét, cho ý kiến vào tờ trình của một số sở ngành. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì phiên họp
Tháng 5/2020, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát nên hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh dần ổn định trở lại. Các địa phương đã tích cực triển khai sản xuất nông nghiệp theo đúng khung thời vụ; xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, trong tháng mở mới 4 km đường đất đá; sửa chữa, nâng cấp 80 km đường; nhân dân đóng góp được 14.700 ngày công và hiến trên 10.600m2 đất. Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá so sánh ước thực hiện đạt trên 270 tỷ đồng, tăng 18,71% so với tháng trước. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt trên 630 tỷ đồng, tăng 28% so với tháng trước. Cũng trong tháng có 12 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới. Tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho 1.200 người. Bên cạnh đó công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, trong tháng 5 trên địa bàn tỉnh xảy ra các đợt mưa kèm theo gió lốc và mưa đá gây thiệt hại lớn đến tài sản của người dân và các công trình phúc lợi. Dịch Covid -19 vẫn còn ảnh hưởng, tác động đến hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, vận tải, xây dựng... Do đó, doanh thu của các hoạt động này 5 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm trước; chất lượng giáo dục và tỷ lệ huy động học sinh đến trường bị ảnh hưởng do thời gian nghỉ học kéo dài...
 Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu trong tháng 6 các cấp, ngành tiếp tục có các giải pháp, kế hoạch ứng phó phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm từ nước ngoài. Thực hiện chi trả chính sách theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Khuyến khích người dân, doanh nghiệp tích cực sản xuất kinh doanh trong điều kiện cho phép để ổn định lại kinh tế, đảm bảo cung cầu hàng hóa. Đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án khởi công mới năm 2020. Các ngành trong khối Tài chính rà soát, nắm bắt, đánh giá khả năng thu NSNN trên địa bàn; kịp thời thực hiện giải pháp điều hành ngân sách trong trường hợp hụt thu. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện các nội dung như: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Xây dựng Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh. Tập trung đẩy mạnh CCHC, nhất là cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng CNTT. Quyết liệt chỉ đạo khung thời vụ khép kín; triển khai các giải pháp quản lý, bảo vệ rừng, phòng, chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm; biện pháp phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai. Tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí tại các xã dự kiến công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020. Xây thương hiệu, truy xuất nguồn gốc cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh cũng như có kế hoạch kích cầu du lịch.
Tại phiên họp lần này các đại biểu xem xét, cho ý kiến vào tờ trình của các sở, ngành như: Tờ trình của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trình phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới năm 2020 sử dụng nguồn vốn đầu tư công thuộc cấp tỉnh quản lý. Tờ trình của Sở Công Thương về việc ban hành quy trình chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác và quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tờ trình của Sở NN&PTNT về việc ban hành Đề án cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, nâng cao thu nhập cho nông hộ giai đoạn 2020 – 2025. Tờ trình của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về ban hành Kế hoạch thực hiện các giải pháp phục hồi hoạt động du lịch sau dịch Covid-19 những tháng cuối năm 2020... và nhiều tờ trình quan trọng khác./.
Nguyễn Tâm - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.690/lượng


Lượt truy cập:

3214743

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/