Tìm kiếm

Đoàn công tác BCĐ Trung ương về phòng chống thiên tai làm việc với tỉnh

Cập nhật 28/05/2020

Ngày 28/5, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh. Tham gia làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc
Trong 5 tháng đầu năm 2020 mặc dù tỉnh tăng cường công tác dự báo, cảnh báo nhưng do thời tiết diễn biến bất thường, cực đoan trên địa bàn xảy ra 10 đợt thiên tai làm 3 người chết, 11 người bị thương, gần 2.500 nhà bị ảnh hưởng hư hại, trên 1.600 ha cây trồng bị hư hỏng, nhiều tài sản của nhà nước, nhân dân bị thiệt hại. Ước tổng thiệt hại trên 47 tỷ đồng. Để nâng cao hiệu quả công phòng ngừa, hàng năm UBND tỉnh đều chỉ đạo các cấp, các ngành rà soát, bổ sung các phương án, kế hoạch và xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ”, đặc biệt là sự phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng trong ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đến nay 100% xã, phường, thị trấn đều thành lập Đội xung kích với trên 14.000 người tham gia. Công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng chống, tránh ứng phó với thiên tai luôn đảm bảo kịp thời đến cộng đồng dân cư. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai được chú trọng, ngoài hỗ trợ nhu yếu phẩm tỉnh quan tâm di dời sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác dành cho tỉnh, đồng thời đề xuất một số nội dung: Mong muốn Trung ương cho tỉnh thành lập Bộ phận chuyên trách về phòng chống thiên tai trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh. Có sự thống nhất về thiết bị cảnh báo thiên tai và yêu cầu tất cả các địa phương lắp đặt. Xem xét nghiên cứu đưa nội dung PCTT&TKCN vào chương trình giáo dục phổ thông để tạo ý thức cho học sinh. Công tác quản lý đồng bộ của các hồ chứa, đặc biệt là hồ chứa thủy điện cần có quy chế thống nhất trong vận hành.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ kết luận buổi làm việc
 Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đánh giá cao sự vào cuộc, nỗ lực cố gắng của tỉnh Hà Giang trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và chia sẻ những khó khăn với tỉnh. Đồng thời yêu cầu tỉnh Hà Giang cần tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai hiệu quả các văn bản, Chỉ thị của Trung ương về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tùy theo điều kiện thực tế của địa phương, tỉnh chủ động triển khai, vận dụng tốt các mô hình PCTT theo hướng dẫn của T.Ư; xây dựng kịch bản cụ thể đối với từng vùng miền khác nhau, nhất là các vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đá; chuẩn bị tốt dự phòng vật tư thiết bị, vật dụng phục vụ PCTT&TKCN…Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của tỉnh để trình lên cấp trên có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đồng thời yêu cầu tỉnh cần tăng cường tuyên truyền phòng chống thiên tai bằng nhiều hình thức, tổ chức các buổi diễn tập. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát những địa hình có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét; nghiên cứu, trang bị, lắp đặt các thiết bị cảnh báo ở những nơi có nguy cơ xảy thiên tai./.
Tuấn Quỳnh- Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.620/lượng


Lượt truy cập:

3209552

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/