Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả các chỉ số về CCHC

Cập nhật 29/05/2020

Sáng ngày 29/5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nhằm đánh giá và bàn giải pháp nâng cao hiệu quả các chỉ số về Cải cách hành chính năm 2019. Tham dự buổi họp có lãnh đạo các sở, Ban, ngành của tỉnh.


Toàn cảnh Cuộc họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả các chỉ số về CCHC
Trong năm 2019, chỉ số Cải cách hành chính của Hà Giang đạt 79,23 điểm và xếp thứ 53/63 tỉnh, thành phố. Về Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) năm 2019, theo kết quả công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), năm 2019 tỉnh Hà Giang đạt 62,62 điểm, tăng 1,43 điểm, xếp thứ 60/63 tỉnh, giảm 8 bậc so với năm 2018. Theo phân tích, trong năm 2019, tỉnh Hà Giang có 7/10 chỉ số thành phần đã cải thiện được vị trí xếp hạng và tăng điểm; có 2/10 chỉ số thành phần tăng điểm nhưng giảm về vị trí xếp hạng; có 1/10 chỉ số thành phần giảm cả về vị trí xếp hạng và điểm số. Tuy có đa số chỉ số thành phần tăng điểm và tăng vị trí xếp hạng nhưng mức tăng không lớn, chủ yếu tại các chỉ số có thành phần có trọng số thấp nên không bù đắp được cho mức giảm tại các chỉ số thành phần có trọng số lớn, dẫn tới tổng điểm chỉ số Năng lực cạnh tranh tỉnh năm 2019 chỉ tăng 1,43 điểm, thấp hơn so với mức tăng trung bình của các tỉnh, thành phố trong cả nước là 1,9 điểm. Điều này là nguyên nhân chính dẫn tới vị trí xếp hạng của tỉnh giảm sụt 8 bậc so với năm 2018…
Thảo luận tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành đã trao đổi thẳng thắn những tồn tại, hạn chế dẫn đến các chỉ số về Cải cách hành chính, Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh bị giảm trong năm 2019, trong đó phân tích rõ những nguyên nhân dẫn đến những chỉ số này giảm, trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao các chỉ số của tỉnh như: Cần xem xét lại phương pháp chấm điểm các chỉ số sát thực tế và nâng cao chất lượng báo cáo ngay tại tỉnh; xây dựng phương án tinh gọn bộ máy quản lý nhà nước tại các sở, ngành; đánh giá chính xác mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tiếp tục rà soát, đơn giản hóa TTHC; khắc phục cho được tình trạng để hồ sơ quá hạn; đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích nhưng không làm tăng thời gian giải quyết hồ sơ TTHC....

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận cuộc họp
Phát biểu kết luận cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao cho Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh tổng hợp đầy đủ các ý kiến để xây dựng Kế hoạch cải thiện và nâng cao chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh trong năm 2020; Căn cứ Báo cáo phân tích các chỉ số cải cách hành chính, yêu cầu các cấp các ngành khẩn trưởng tổ chức thực hiện; Đối với chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Kế hoạch và đầu tư Phối hợp cùng các sở, bàn, ngành, các huyện, thành phố, Xây dựng kế hoạch của UBND tỉnh về giải pháp cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020 và những năm tiếp theo đi vào thực chất, đảm bảo hiệu quả và bền vững. Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, phối hợp làm việc với VCCI tổ chức khảo sát, điều tra, đánh giá năng lực cạnh tranh các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 để chỉ rõ tồn tại, hạn chế ở cơ quan, đơn vị nào và là cơ sở để so sánh với mức điểm công bố chỉ số PCI chính thức hàng năm. Các sở, ban, ngành, huyện/thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực ngành phụ trách phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư sớm hoàn thành xây dựng Kế hoạch của UBND tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, các huyện/thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh đối với nhiệm vụ và chỉ số thành phần ngành phụ trách.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Báo Hà Giang, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh nghiên cứu xây dựng chuyên mục về chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh để tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nắm được. Ngoài ra, đối với chỉ số “Sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin” trong thời gian tới, các ngành, địa phương cần tập trung ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính để đầu tư cho hạ tầng CNTT, các điều kiện cho phát triển, ứng dụng CNTT và đảm bảo an toàn thông tin; tiếp tục xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT, CCHC đối với các sở, ngành và các địa phương; cải tiến, nâng cao hiệu quả các phần mềm ứng dụng CNTT như hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc;  gắn phát triển, ứng dụng CNTT với CCHC và đẩy mạnh xúc tiến giao dịch thương mại điện tử./.
Hải Hà- Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.620/lượng


Lượt truy cập:

3206212

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/