Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Cty TNHH Hào Hưng và kiểm tra 1 số HTX tại Vị Xuyên

Cập nhật 29/05/2020

Sáng ngày 29/ 5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hào Hưng. Nhằm thống nhất trình tự, thủ tục đầu tư các dự án của công ty đang triển khai tại tỉnh Hà Giang. Cùng dự buổi làm việc có đại diện một số sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND huyện Quang Bình.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận tại buổi làm việc
 Hiện tại, Công ty TNHH Hào Hưng được UBND tỉnh Quyết định chấp thuận chủ trương 3 dự án, gồm: Dự án Trồng rừng kinh tế công nghệ cao và thiết lập mô hình liên kết chuỗi trong sản xuất lâm nghiệp gắn với bảo vệ môi trường tại huyện Quang Bình và Xín Mần; dự án Khu sản xuất các loại giống cây trồng công nghệ cao ở huyện Quang Bình; dự án Nhà máy sản xuất chế biến gỗ ván ghép thanh, ván sợi tại Cụm Công nghiệp Tân Bắc, huyện Quang Bình. Đến nay, dự án nhà máy sản xuất chế biến gỗ ván ghép thanh, ván sợi chưa được triển khai thực hiện, còn lại 2 dự án đã được Công ty phối hợp với địa phương ra Quyết định thu hồi đất và tạm bàn giao, đồng quản lý cùng UBND các xã vùng quy hoạch dự án; thực hiện san lấp mặt bẳng và xây dựng cơ sở hạ tầng, các hạng mục công trình phục vụ cây giống sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai do khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng nên tiến độ còn chậm so với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.  Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Hào Hưng kiến nghị tỉnh Hà Giang và các địa phương vùng dự án tạo điều kiện cho chủ đầu tư trong quá trình triển khai; chỉ đạo sát sao các cơ quan chuyên môn phối hợp với đơn vị về việc điều chỉnh quy hoạch, thời gian xây dựng các nhà máy. Đồng thời đồng ý cho công ty kéo dài thêm thời gian tiến độ dự án theo quy định của pháp luật.
​ Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao sự quan tâm, đầu tư của Công ty TNHH Hào Hưng, nhấn mạnh quan điểm, chủ trương của tỉnh là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Liên quan đến việc triển khai, thực hiện các dự án hiện nay của Công ty, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh giao cho sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát hoàn thiện thủ tục đầu tư đối với dự án vườn ươm; đề nghị Công ty TNHH Hào Hưng điều chỉnh Dự án trồng rừng theo quy định của pháp luật. Đối với Dự án nhà máy sản xuất chế biến gỗ ván ghép thanh, ván sợi vì lý do khách quan nên chưa thực hiện được do nguyên liệu chưa đảm bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch Đầu tư kiểm tra lại và thống nhất với công ty theo các căn cứ quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh với quan điểm không để danh mục trên giấy và sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Công ty triển khai dự án khi điều kiện thuận lợi. Về một số vướng mắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chỉ đạo huyện Quang Bình giải quyết dứt điểm hỗ trợ chi trả cho người dân; phối hợp triển khai các nội dung, trình tự thủ tục đầu tư theo đúng quy định hiện hành./.
Văn Hương
*Chiều ngày 28/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã có buổi đi kiểm tra thực tế tại một số HTX trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Trên cơ sở kết quả kiểm tra thực tế, UBND tỉnh sẽ có phương án để hỗ trợ HTX mở rộng sản xuất, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Cùng tham gia buổi kiểm tra có đại diện Sở KH&ĐT, NN&PTNT, Văn phòng NTM và lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thực tế tại cơ sở
 Từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM năm 2020, UBND tỉnh có chủ trương sẽ hỗ trợ cho một số HTX điển hình trên địa bàn tỉnh đổi mới dây truyền công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất. Thông qua đó vừa góp phần tiêu thụ sản phẩm cho người dân, hình thành chuỗi liên kết đồng thời thúc đẩy kinh tế xã hội tại địa phương phát triển. Tại huyện Vị Xuyên qua khảo sát bước đầu sẽ có 2 HTX đủ tiêu chuẩn được hỗ trợ là HTX Tây Côn Lĩnh tại xã Thượng Sơn và HTX Tấn Đạt tại thị trấn Nông trường Việt Lâm. Đây đều là những HTX đi đầu trong phát triển các sản phẩm chè có giá trị kinh tế cao và chăn nuôi hàng hóa.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại HTX Tây Côn Lĩnh.
 
Phát biểu tại các địa điểm đến kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và công tác thẩm định của UBND huyện Vị Xuyên, Sở KH&ĐT. Nhấn mạnh việc lựa chọn các HTX để hỗ trợ phải điển hình và có tính lan tỏa, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu HTX Tây Côn Lĩnh cần hoàn thiện hồ sơ về xác thực địa điểm lập văn phòng đại diện, cũng như việc góp vốn của các xã viên. UBND huyện Vị Xuyên chủ động làm việc với UBND thành phố Hà Giang để tháo gỡ khó khăn cho HTX Tây Côn Lĩnh trong quá trình xây dựng nhà xưởng. Đối với HTX Tấn Đạt cần bổ sung lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giống gia cầm vào nội dung đăng ký kinh doanh, bởi đây là khâu thiếu nhất của tỉnh Hà Giang hiện nay. Thông qua đó vừa giúp HTX sản xuất, kinh doanh có lãi đồng thời cung ứng con giống cho người nông dân các vùng lân cận, từng bước thúc đẩy chăn nuôi phát triển. UBND tỉnh giao cho UBND huyện Vị Xuyên sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ của 2 HTX tổng hợp gửi UBND tỉnh. Giao cho Sở KH&ĐT có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh trình Bộ KH&ĐT về việc bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn đối với các dự án được hỗ trợ./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.550/lượng


Lượt truy cập:

3210275

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/