Tìm kiếm

Thủ tướng Singapore ấn tượng về thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19

Cập nhật 29/05/2020

Chiều 29/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trao đổi về hợp tác song phương và khu vực trong bối cảnh đại dịch COVID-19.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Chính phủ Singapore đã nỗ lực và có nhiều biện pháp toàn diện của nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh và giảm thiểu tác động về kinh tế - xã hội của COVID-19, đồng thời tin tưởng Singapore sẽ sớm khống chế hoàn toàn được dịch bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa tích cực phòng chống dịch, cùng với nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế và khu vực trong bối cảnh hiện nay, nhất là trong việc hai nước hỗ trợ nhau vật tư y tế và hồi hương công dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn Singapore và Thủ tướng Lý Hiển Long đã ủng hộ và đóng góp tích cực vào thành công của Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN và ASEAN+3 về ứng phó với COVID-19 diễn ra vào giữa tháng 4 vừa qua.

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ ấn tượng về thành công của Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ vật tư y tế cho Singapore, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và đối tác tin cậy giữa hai nước. Thủ tướng cũng đánh giá cao Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN đã phát huy vai trò và có các sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác nội khối cũng như giữa ASEAN với các đối tác quan trọng trong ứng phó và giảm thiểu tác động nhiều mặt của dịch COVID-19.

Hai Thủ tướng nhất trí cùng nỗ lực giữ đà phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore, nhất là tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế và bảo đảm chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực đang gặp nhiều thách thức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam coi trọng hợp tác bảo đảm an ninh lương thực và hoan nghênh hai nước sẽ sớm ký thỏa thuận song phương về thương mại gạo, theo đó, Singapore sẽ nhập khẩu gạo Việt Nam ổn định và lâu dài.

Hai Thủ tướng cũng nhất trí với kế hoạch sớm mở lại đường bay để dần khôi phục đi lại an toàn giữa hai nước nhằm đón đầu, cũng như tạo cú huých mới cho quan hệ thương mại - đầu tư, du lịch và giao lưu nhân dân giữa hai nước trong giai đoạn hậu dịch COVID-19.

Thủ tướng Lý Hiển Long đề xuất hai nước cân nhắc thiết lập cơ chế "làn xanh" để tạo thuận lợi cho việc di chuyển phục vụ các mục đích thiết yếu. Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ, ủng hộ mạnh mẽ Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ.

Hai Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, tự do và an ninh hàng hải, hàng không ở Biển Đông, nhất trí cùng nỗ lực giữ gìn đoàn kết và lập trường chung của ASEAN, thúc đẩy đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước LHQ về Luật Biển.

Nguồn: VTV.VN


 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.620/lượng


Lượt truy cập:

3209418

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/