Tìm kiếm

Xây dựng môi trường Không khói thuốc lá

Cập nhật 31/05/2020

Ngày Thế giới không khói thuốc 31/5 năm nay với chủ đề "Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá". Trước những ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe của con người, các giải pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá càng được đặt lên vị trí cao hơn trong giai đoạn hiện nay. Trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá hiện nay, xu thế xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá đang được chú trọng và là hướng đi khá hiệu quả.

Các thông điệp chính được đề cập trong tuần lễ hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá từ 25-31/5 như là sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi; Mọi người có quyền được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá; Không hút thuốc vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu …Theo các chuyên gia, số người hút thuốc tại Việt Nam được dự đoán vào khoảng 17-18 triệu người trước năm 2025. Trong khi đó, Quyết định 1092 của Thủ tướng Chính phủ trong chương trình Sức khỏe Việt Nam có nêu rõ mục tiêu giảm thiểu 37% tỷ lệ hút thuốc ở nam giới trưởng thành, đồng thời, giảm tỷ lệ hút thuốc thụ động của người dân tại nhà là 50% và tại nơi làm việc 35% vào năm 2025. Để đạt đến con số mà Chính phủ đặt ra, bên cạnh việc cần có sự nỗ lực phối hợp của các cơ quan ban ngành tuyên truyền bỏ thuốc, quan trọng nhất vẫn là ý thức của những người sử dụng thuốc lá.
Trong công tác xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá trên địa bàn tỉnh, các cơ sở y tế, bệnh viện, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang được đánh giá thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh việc tuyên truyền cho cán bộ công chức viên chức, người lao động về tác hại của thuốc lá, các đơn vị cũng đã tiến hành nghiêm túc việc ký cam kết hàng năm về xây dựng môi trường không khói thuốc lá đối với từng cán bộ, nhân viên.

Các cơ quan đơn vị đang thực hiện mô hình xây dựng môi trường không khói thuốc lá
Mô hình xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc cũng được các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồng tình. Công ty xăng dầu Hà Giang có tổng số 160 cán bộ công nhân viên, đa số là nam giới. Các giải pháp xây dựng môi trường không khói thuốc theo như cam kết hàng năm của Công ty với Sở Y tế được triển khai nghiêm túc. Trong đó, Công ty chú trọng công tác tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên từ văn phòng Công ty đến hệ thống các cửa hàng, tuyên truyền cho khách hàng, người dân cùng chấp hành.
Hiện nay, nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc là một trong những giải pháp được Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh quan tâm hàng đầu. Môi trường này sẽ giúp cho người không hút thuốc giảm nguy cơ tiếp xúc thụ động với khói thuốc; giúp những người nghiện thuốc lá có thêm quyết tâm để bỏ thuốc hoặc giảm mức độ hút thuốc lá; hạn chế được các nguy cơ cháy nổ do việc hút thuốc, tàn thuốc, góp phần tạo ra nếp sống văn minh, lịch sự cho cán bộ, công nhân viên chức.
Hương Giang - Văn Thao

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.620/lượng


Lượt truy cập:

3208957

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/