Tìm kiếm

UB MTTQ tỉnh giám sát các chế độ, chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do đại dịch Covid -19 tại huyện Hoàng Su Phì

Cập nhật 02/06/2020

Ngày 1/6, tại xã Tụ Nhân huyện Hoàng Su Phì, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tại buổi giám sát, Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì đã báo cáo kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện. Theo đó, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị, xã hội, các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát việc lập danh sách, thực hiện chi trả cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành hỗ trợ đợt 1 và đợt 2 cho hơn 37.000 đối tượng gồm người có công, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo, với tổng kinh phí trên 29 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi giám sát
Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao kết quả triển khai việc thực hiện giám sát chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của huyện Hoàng Su Phì. Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm để chính sách đến với người dân đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón đề nghị huyện Hoàng Su Phì trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giám sát, nhất là kiểm tra cơ quan mặt trận cấp dưới trong việc thực hiện giám sát và tiếp tục hướng dẫn cụ thể việc giám sát chính sách; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được sự quan tâm, chia sẻ của nhà nước với nhân dân; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chi trả hỗ trợ đợt 3 cho đối tượng: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp./.
Đức Long (Hoàng Su Phì)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.620/lượng


Lượt truy cập:

3209429

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/