Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang

Cập nhật 06/06/2020

Ngày 6/6, UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang. Tham dự có lãnh đạo các bộ, ngành trung ương; đại sứ quán các nước Trung Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đại diện lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo tỉnh Bắc Giang, vải thiều là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh. Hàng năm, giá trị sản xuất ước đạt khoảng 4.000 - 4.500 tỷ đồng, chiếm 25-28% giá trị ngành trồng trọt của tỉnh. Vụ vải thiều năm 2020 của tỉnh dự kiến đạt sản lượng khoảng 160 nghìn tấn, tăng 10 nghìn tấn so với năm trước; vải thiều được xuất khẩu, tiêu thụ tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có được kết quả này là do sự tập trung cao của các địa phương, người dân trên địa bàn tỉnh mở rộng diện tích sản xuất, chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP, hữu cơ... Nhiều giải pháp kỹ thuật mới được áp dụng, cùng cách làm sáng tạo trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh nên năng suất, chất lượng và mẫu mã quả vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá tốt nhất từ trước đến nay.

Điểm cầu tỉnh Hà Giang
Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, chủ trương đa dạng hóa thị trường tiêu thụ nông sản; đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp, thương nhân đến khảo sát, thu mua, tiêu thụ vải thiều. Tỉnh Bắc Giang cần làm tốt việc quản lý vấn đề an toàn thực phẩm; đấu tranh chống gian lận thương mại; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân gom hàng, tăng giá. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ ở thị trường trong và ngoài nước gắn với quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư của tỉnh. Mở rộng xuất khẩu vải thiều vào các thị trường khó tính khác như Trung Đông, EU, Mỹ, Canada... Qua đó, xây dựng thương hiệu, khẳng định chất lượng vải thiều nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung có chỗ đứng trên bản đồ nông sản Thế giới.
Phương Duyên - Hoàng Ngọc

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403682

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/