Tìm kiếm

Hội thảo tư vấn phản biện dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đầu tư xử lý chất thải rắn

Cập nhật 12/06/2020

Sáng 12/6, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện góp ý đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về ban hành chính sách ưu đãi, hỗ trợ, khuyến khích đầu tư dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Địa môi trường và tổ chức lãnh thổ, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam và đại diện các sở ngành của tỉnh.


Toàn cảnh hội thảo
Trong thời gian qua, cùng với sự gia tăng dân số mạnh mẽ, quá trình đô thị hóa và sự hình thành, phát triển của các ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đã một mặt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, mặt khác đã làm gia tăng nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, nguyên vật liệu, đã và đang làm gia tăng lượng chất thải rắn phát sinh, gây áp lực rất lớn đến môi trường. Theo đó, trong những năm gần đây, hoạt động phân loại, thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm; tuy nhiên vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu, xảy ra tình trạng quá tải, ô nhiễm môi trường. Hoạt động đầu tư dịch vụ xử lý chất thải chưa thu hút được các thành phần kinh tế ngoài Nhà nước tham gia. Do vậy, việc ban hành một nghị quyết để kịp thời giải quyết những bức xúc, bất cập trong xử ký chất thải rắn sinh hoạt, thúc đẩy đầu tư các khu xử lý trên địa bàn tỉnh là rất cần thiết và phù hợp.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến để dự thảo nghị quyết được hoàn chỉnh, nâng cao tính khả thi, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Theo đó, các ý kiến cho rằng cần bổ sung các căn cứ pháp lý để ban hành chính sách, cần có quy định cụ thể về ngành, nghề, địa bàn ưu đãi đầu tư, các đối tượng áp dụng chính sách. Nguyên tắc áp dụng chính sách phải phù hợp với công nghệ và khả năng kinh tế, điều kiện vận hành của địa phương; đảm bảo xử lý chất thải đạt quy chuẩn quốc gia hiện hành về môi trường. Bên cạnh đó, bổ sung thêm các quy định về mức hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt tại vùng nông thôn…./.
Hải Hà- Phương Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403664

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/