Tìm kiếm

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát Kết quả thực hiện chính sách tinh giản biên chế

Cập nhật 17/06/2020

Chiều ngày 16/6, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Ban Tổ chức - Nội vụ về việc thẩm tra, giám sát kết quả thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định số 108 của Chính phủ; Nghị định số 113 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108; Nghị quyết số 16 và Nghị quyết số 27 của HĐND tỉnh Hà Giang.


Đồng chí Lê Quang Minh, Chủ nhiệm Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra tỉnh, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát.
Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 31 Sở, ban, ngành và tương đương, 11 huyện/thành phố và hơn 760 đơn vị sự nghiệp công lập, trong đó có hơn 2.100 biên chế giao công chức, trên 24.500 chỉ tiêu viên chức và gần 330 chỉ tiêu hợp đồng 68. Từ năm 2015 đến năm 2019, tỉnh đã thực hiện tinh giản hơn 1.000 biên chế đạt 68.6% kế hoạch giao, với số kinh phí bố trí thực hiện tinh giản là hơn 100.000 triệu đồng. Theo lộ trình tính đến năm 2021, toàn tỉnh dự kiến sẽ giảm hơn 2.800 biên chế. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan mà việc thực hiện tinh giản biên chế đối với ngành Giáo dục và ngành Y tế còn gặp nhiều khó khăn. Trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, các ngành đã kiến nghị một số nội dung như: Đề nghị Bộ Nội vụ phê duyệt số biên chế theo vị trí việc làm đã được phê duyệt, xem xét không áp dụng việc giảm trừ tinh giản biên chế tối thiểu 10% theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP và chỉ được tuyển mới không quá 50% số người đã tinh giản, nghỉ hưu đúng tuổi hoặc thôi việc đối với lĩnh vực giáo dục, y tế; trên cơ sở kiến nghị của các ngành, các thành viên trong đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị các sở, ngành thông tin, báo cáo, làm rõ thêm các số liệu trong báo cáo về việc thực hiện các chính sách tinh giản biên chế trên địa bàn toàn tỉnh; báo cáo thêm kết quả thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến tinh giản biên chế.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện các chính sách tinh giản biên chế của các sở, ngành. Đồng thời, nhấn mạnh việc thực hiện tinh giản biên chế trên địa bàn toàn tỉnh cơ bản đã thực hiện theo đúng lộ trình đề ra. Trong thời gian tới đề nghị các ngành cần quan tâm, tham mưu đến các nội dung như: Tham mưu đưa ra giải pháp giải quyết các biên chế đang hợp đồng ở các huyện, thành phố; Ban Tổ chức - nội vụ tỉnh cần đưa ra các tiêu chí cụ thể về đào tạo cán bộ nguồn; tham mưu cho tỉnh phát huy hiệu quả công tác quản lý biên chế tại các trung tâm học tập cộng đồng; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho các tổ chức, đoàn thể; quan tâm hơn đến việc giải quyết đội ngũ tri thức trẻ theo các đề án tại các xã, phường; tiếp tục tham mưu sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong biên chế; thực hiện tốt, đúng lộ trình tinh giản biên chế; quan tâm hơn đến việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tránh để tồn đọng, kéo dài;… Đối với các đề xuất, kiến nghị của các ngành, Đoàn giám sát nghiêm túc tiếp thu và gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403797

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/