Tìm kiếm

Hà Giang: Ứng dụng hiệu quả Công nghệ thông tin trong Đại hội Đảng

Cập nhật 26/06/2020

Tại hội nghị rút kinh nghiệm sau Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã đánh giá cao mọi công tác chuẩn bị của Đại hội. Trong đó đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong việc phối hợp tổ chức Đại hội bằng hình thức trực tuyến.


Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ được truyền trực tuyến đến 12 điểm cầu trong toàn tỉnh
Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí, đi lại, ăn nghỉ của các đại biểu dự đại hội, mà còn góp phần tạo điểm nhấn riêng cho đại hội. Thể hiện rõ quyết tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc ứng dụng CNTT vào lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành ở địa phương, nhằm xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh của tỉnh trong những năm tiếp theo. Bí thư tỉnh ủy  Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Việc tổ chức truyền hình trực tuyến từ Đại hội điểm xã Linh Hồ, đến Đại hội Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Đại hội điểm do Quân khu II lựa chọn và mới đây nhất là Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ đã cho thấy hiệu quả của Công nghệ thông tin trong tổ chức Đại hội. Các cơ quan như: Sở Thông tin truyền thông, Viễn thông Hà Giang, Đài PTTH Hà Giang đã có sự phối hợp làm việc rất tốt trong chuẩn bị, thực hiện nhiệm vụ, chất lượng âm thanh, hình ảnh được truyền đi rõ nét. 

Các đơn vị phối hợp thực hiện nhiệm vụ
Để tổ chức thành công Đại hội bằng hình thức truyền hình trực tuyến, từ kinh nghiệm qua Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ, các cán bộ kỹ thuật viên, chuyên viên của Phòng Cơ yếu - Công nghệ thông tin -Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn Thông Hà Giang và Đài PT – TH tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ để kết nối đường truyền, kết nối máy quay. Trong suốt quá trình diễn ra đại hội, đều nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ cho công việc. Do đó, đường truyền ổn định, thông suốt; hình ảnh, âm thanh tại các điểm cầu rõ nét. Đặc biệt, việc sử dụng máy quay chuyên dụng của Đài PT – TH Hà Giang để thu và truyền hình ảnh đã nâng cao rõ nét chất lượng trực tuyến, giúp cho các đại biểu tại các điểm cầu theo dõi nắm bắt được toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội một cách rõ ràng nhất.  Tại điểm cầu các huyện, thành phố, qua theo dõi các đại biểu dự đều cho rằng: hình ảnh, âm thanh từ điểm cầu trung tâm của đại hội được truyền tải rõ ràng; các đại biểu dự Đại hội theo dõi được sát các nội dung, chương trình của Đại hội, trên cơ sở đó lắng nghe, ghi chép những những điểm cần quan tâm để rút kinh nghiệm thực hiện tại Đảng bộ  mình. 
Với hạ tầng kỹ thuật hiện có của tỉnh, cùng với việc triển khai triệt để giải quyết công việc trên môi trường mạng, việc tổ chức Đại hội trực tuyến đã tận dụng tối đa nền tảng công nghệ thông tin hiện có.  Hình thức này giúp giảm tải được số lượng người tham dự các đại hội, cắt giảm các chi phí phát sinh nhưng vẫn bảo đảm được chất lượng, đúng quy trình và yêu cầu được đề ra.
Hải Hà - Hồng Duyên 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.550/lượng


Lượt truy cập:

3212283

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/