Tìm kiếm

Chương trình "Trái tim cho em" tại tỉnh Hà Giang

Cập nhật 27/06/2020

Nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em, trong 2 ngày 27, 28/6, Quỹ tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Hà Nội tổ chức chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý khái quát về tình hình công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời đánh giá, ghi nhận và cảm ơn Quỹ tấm lòng Việt, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Hà Nội đã quan tâm, tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em của tỉnh Hà Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn chương trình sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay ủng hộ chương trình trái tim cho em bằng những hành động thiết thực nhất, giúp các em nhỏ không may mắn bị bệnh tim bẩm sinh có được một trái tim khỏe, một cuộc sống hạnh phúc.

Rất đông người dân đã biết đến chương trình và đưa con em đến khám sàng lọc
Tại buổi khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em rất người dân các huyện, thành phố trong tỉnh đã đưa con em tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đăng ký khám. Ngoài những trường hợp khám sàng lọc cũng có những phụ huynh đưa con em mình đã từng được phẫu thuật tim đến khám lại.  

Các bác sỹ khám sàng lọc cho trẻ em
Đây là lần thứ 3, chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại tỉnh Hà Giang. Theo đánh giá của các bác sĩ, lần này số lượng trẻ em trên địa bàn tỉnh Hà Giang mắc các bệnh lạ, bệnh hiếm về tim đã giảm hơn nhưng số trẻ em mắc các loại bệnh liên quan đến tim vẫn còn nhiều. Chương trình “trái tim cho em” thành lập và triển khai thực hiện từ năm 2008 và đã hỗ trợ cho hàng nghìn trẻ em trong cả nước được phẫu thuật tim miễn phí. Riêng trên địa bàn tỉnh Hà Giang, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật cho 37 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh. 
Phải khẳng định “Trái tim cho em” là chương trình mang tính xã hội và nhân đạo. Chương trình đã cứu sống, giúp cho những trẻ em không may mắn có được một trái tim khỏe mạnh. Điều đó chính là niềm nui, niềm hạnh phúc và mở ra tương lai tươi sáng hơn cho chính các em bị bệnh tim bẩm sinh cũng như gia đình và cả xã hội.
Nguyễn Tâm - Tiến Thành

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.550/lượng


Lượt truy cập:

3212298

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/