Tìm kiếm

Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang

Cập nhật 29/06/2020

Ngày 29/6, UBND tỉnh phối hợp với Tổng Cục Du lịch tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Tổng cục trưởng, Tổng Cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh và hơn 100 đại biểu là các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh.

Khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú, Hà Giang đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Trong 5 năm trở lại đây, lượng khách du lịch đến với Hà Giang luôn duy trì mức tăng trưởng bình quân trên 15%. Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh đã ban hành các kế hoạch thực hiện giải pháp phục hồi hoạt động du lịch nhằm kích cầu du lịch nội địa, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng bằng những cam kết cụ thể.

Toàn cảnh Hội nghị
Chương trình kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang diễn ra từ 1/7-31/12/2020. Khi tham gia chương trình, các doanh nghiệp được ưu tiên hướng dẫn, tạo điều kiện tiếp cận và hưởng thụ các chính sách hỗ trợ về tháo gỡ khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; được hỗ trợ tạo điều kiện tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá của ngành tại các thị trường tiềm năng. Trong khuôn khổ chương trình kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động: Không gian văn hóa, thể thao, du lịch và và thương mại tại TPHCM; Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang; Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ VI năm 2020…và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.
Phát biểu tại hội nghị, Phó tổng Cục trưởng, Tổng Cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Hà Giang và mong muốn tỉnh Hà Giang tiếp tục có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đưa khách đến với tỉnh; cộng đồng các doanh nghiệp cùng chung tay đưa ra các gói kích cầu du lịch hiệu quả. Bên cạnh đó về phía Tổng cục Du lịch cam kết sẽ đồng lòng hỗ trợ tối đa các hoạt động, mục tiêu đưa du lịch Hà Giang ngày càng phát triển. 
Tại hội nghị, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh đã tập trung thảo luận nhiều nội dung như: Công tác quản lý nhà nước, quảng bá hình ảnh của tỉnh Hà Giang tới các công ty lữ hành; hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất phục vụ ăn, ngủ nghỉ; xây dựng các sản phẩm du lịch tâm linh; đầu tư cơ sở hạ tầng gắn với giữ gìn những bản sắc văn hóa truyền thống, dân tộc…
Bế mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh trong thời tới tỉnh Hà Giang cam kết: Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sản xuất kinh doanh và hoạt động của nhà đầu tư đến với tỉnh. Chú trọng xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm du lịch tiêu biểu, mang bản sắc văn hóa, giá trị lịch sử của tỉnh, phù hợp với thị trường và du khách. Đồng thời có cơ chế kiểm soát tốt hoạt động đầu tư phát triển du lịch; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm hành vi tác động xấu tới hoạt động du lịch. Tỉnh Hà Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các Bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp đồng hành với tỉnh, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dịp này, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại tỉnh Hà Giang; Hiệp hội du lịch Hà Giang và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch năm 2020.
Nguyễn Tâm - Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.550/lượng


Lượt truy cập:

3212302

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/