Tìm kiếm

Thực nghiệm đưa nội dung giáo dục địa phương vào trường học

Cập nhật 29/06/2020

Đề tài “Nghiên cứu, biên soạn và tích hợp nội dung giáo dục địa phương cho học sinh các trường Tiểu học và THCS tỉnh Hà Giang” do Trường CĐSP Hà Giang chủ trì thực hiện đã và đang được thực nghiệm tại 1 số trường học trên địa bàn tỉnh, bước đầu đã cho thấy những hiệu ứng tích cực.

Tại cấp Tiểu học, học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Minh Khai và Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang được tham gia hoạt động thực nghiệm và đối chứng nội dung môn học: Lịch sử, Địa lí, Tiếng Việt với chủ đề Bác Hồ lên thăm Hà Giang, khí hậu Hà Giang, những sinh vật biển trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Trong một bài học, học sinh không chỉ học ở trên lớp mà có thể thực hiện ở ngoài lớp, trải nghiệm thực tế. Những kiến thức về Hà Giang gắn với cuộc sống xung quanh nên đã thực sự cuốn hút các em học sinh trong các tiết học.

Hoạt động giáo dục thực nghiệm bước đầu có hiệu ứng tích cực từ giáo viên và học sinh
Đối với cấp THCS, tại các trường THCS Minh Khai và Lê Quý Đôn, TPHG. Hoạt động thực nghiệm và đối chứng trong các môn Văn học, Địa lý, Lịch sử. Bài học môn Văn học, học sinh được thực nghiệm chủ đề Dân ca Hà Giang với Dân ca Lô Lô. Bài học Địa lý về “Chúng ta đang ở đâu trong không gian”, giới thiệu vị trí địa lý, lãnh thổ Hà Giang. Hay bài học Lịch sử “Sơ lược lịch sử Hà Giang thời tiền sử”. Mặc dù nhiều kiến thức đối với các em vẫn còn bỡ ngỡ nhưng học sinh đều hứng thú, hấp dẫn trong các tiết học.
Chương trình và tài liệu giáo dục địa phương của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang được các nhà trường đánh giá là phù hợp với những kiến thức thực tế, mang lại hiệu quả thiết thực với học sinh. Vì vậy, nội dung giáo dục này thực sự cần thiết đưa vào nhà trường.
Giáo dục gắn với thực tế địa phương. Đây là một trong những yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, mang lại hiệu quả và hấp dẫn người học. Đề tài “Nghiên cứu, biên soạn và tích hợp nội dung giáo dục địa phương cho học sinh các trường Tiểu học và THCS tỉnh Hà Giang” của các thày cô giáo trường Cao đẳng Su phạm Hà Giang sau khi tiến hành hoạt động thực nghiệm sư phạm sẽ có cơ sở để đề xuất ban hành tài liệu giáo dục địa phương đưa vào trường học trên địa bàn tỉnh.
Hương Giang - Ngọc Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.550/lượng


Lượt truy cập:

3212273

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/