Tìm kiếm

Chiến sỹ Trung đoàn 877 giúp dân xóa nhà tạm

Cập nhật 29/06/2020

Những ngày này, khi mà khắp các địa phương trên địa bàn huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung đang đẩy mạnh thi đua lao động, sản xuất lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đối với các chiến sỹ Trung đoàn 877 (Bộ CHQS tỉnh) thì việc hỗ trợ làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở vùng cao biên giới là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Qua đó, thắt chặt hơn nữa tình quân – dân.

Ngày 25/6, Trung đoàn 877 Bộ CHQS tỉnh đã có quyết định phân công 30 cán bộ, chiến sỹ đến huyện Mèo Vạc để tham gia giúp xã Pả Vi thực hiện chương trình xóa nhà tạm của địa phương. Sau khi ổn định chỗ ăn, nghỉ tạm 30 chiến sỹ được chia thành 2 tổ cắm chốt tại thôn Há Súng và Mã Pì Lèng. Để công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát hiệu quả, chiến sỹ cùng chính quyền xã Pả Vi tiến hành rà soát, triển khai những phần việc, nhiệm vụ cụ thể, chi tiết. Tuyên truyền, vận động các hộ đang ở nhà tạm, nhà dột nát khắc phục khó khăn, tiết kiệm chi tiêu, cùng với nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước và nguồn tích lũy để có điều kiện làm nhà mới đảm bảo kiên cố.

Các chiến sỹ hành quân đến địa điểm giúp dân xóa nhà tạm
Thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng xã Pả Vi hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2020. Hiện nay, toàn xã còn 127 hộ cần được xóa nhà tạm, nhà dột nát. Để thực hiện được nội dung này, huyện Mèo Vạc đã đề nghị với Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ về nhân công lao động trong công tác giúp đỡ hộ nghèo thực hiện các hạng mục công trình và nhà ở. Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Nguyễn Cao Cường khẳng định: Việc chiến sỹ Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh có mặt giúp đỡ xã Pả Vi nói riêng và huyện Mèo Vạc nói chung thời điểm hiện tại là rất ý nghĩa, thiết thực. Đối với chính quyền địa phương chúng tôi sẽ đảm bảo bố trí nơi ăn, nghỉ của các chiến sỹ đảm bảo để lực lượng này thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó...

Các chiến sỹ giúp gia đình anh Sùng Mí Chơ dỡ bỏ ngôi nhà cũ
Là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của thôn Mã Pì Lèng, xã Pả Vi gia đình anh Sùng Mí Chơ đang phải sống căn nhà ở lưng chừng núi lụp xụp, tạm bợ. Với 4 nhân khẩu gồm vợ và 2 con nhỏ, giữa tháng 6/2020 gia đình anh được xét hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở kiên cố. Được sự quan tâm giúp đỡ của các chiến sỹ Trung đoàn 877, Ban CHQS huyện và xã Pả Vi hôm nay gia đình đã làm các thủ tục để dỡ bỏ ngôi nhà dột nát chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà ở kiên cố. Đây cũng là niềm mơ ước bao nhiêu năm nay của gia đình từ khi vợ chồng anh tách ra ở riêng. Anh Chơ bộc bạch: Gia đình vui lắm, hôm nay lại có cả cán bộ xã và bộ đội đến giúp làm nhà. Tới đây có nhà mới ở rồi gia đình không phải lo lắng mỗi khi mưa, bão nữa. Mình phải cố gắng phát triển kinh tế để sau này con cái mình bớt khổ.
Vẫn còn đó nhiều khó khăn và thách thức trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM ở vùng cao. Nhất là đảm bảo tiêu chí số 9 về nhà ở giúp các hộ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sông. Song với sự chung tay hỗ trợ giúp đỡ của cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 877 nhiều ngôi nhà ở mới đang hiện hữu. Góp phần thắng lợi các mục tiêu của Đảng, Nhà nước về chương trình nâng cao đời sống của đồng bào khu vực phên dậu đất nước. Qua đó, tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước tình hình mới.
Minh Đức (Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.550/lượng


Lượt truy cập:

3212288

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/