Tìm kiếm

Kích cầu du lịch nội địa - Tạo đà tăng trưởng bền vững

Cập nhật 30/06/2020

Năm 2020, ngành du lịch Hà Giang đặt ra mục tiêu đón 1,6 triệu lượt du khách. Tuy nhiên từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lượng khách du lịch mới chỉ đạt 16%, giảm 60% so với cùng kỳ năm 2019. Để kích cầu du lịch những tháng cuối năm, thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tỉnh Hà Giang đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tỉnh cực. Trong đó, tại Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang được tổ chức vừa qua đã nhận được nhiều ý kiến tham gia đóng góp của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh. Đây sẽ là cơ sở giúp tỉnh hoàn thiện hơn thể chế, phương thức tổ chức, đưa du lịch Hà Giang phục hồi.


Hà Giang có nhiều lợi thế phát triển du lịch
Theo đánh giá của các đại biểu tham dự hội nghị, Hà Giang là tỉnh có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú, hội tụ nhiều di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh độc đáo, do đó du lịch cộng đồng là một trong những lợi thế, ưu điểm của tỉnh. Và để du lịch cộng đồng phát triển thì sự tham gia của người dân đóng vai trò quyết định và song song với đó cần có sự phối hợp, vào cuộc của các ban, ngành địa phương nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ. Cùng là nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh dịch vụ đó là mong muốn tỉnh sẽ sớm hoàn thiện về hạ tầng giao thông giúp tạo thuận lợi trong kết nối tua, tuyến du lịch giữa các địa phương, tỉnh thành. Cùng với đó đầu tư, nâng cấp cơ sở lưu trú nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Ông Tưởng Hữu Lộc, Chủ tịch Hội Lữ hành tỉnh Lâm Đồng nhận định tỉnh Hà Giang có rất nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển du lịch, song cơ sở hạ tầng, nhất là cơ sở lưu trú chưa đáp ứng được hết nhu cầu của du khách. Hà Giang cần tận dụng những lợi thế địa phương như thay vì giảm giá 30% dịch vụ lưu trú homestay thì hãy tặng khách du lịch những món quà nhỏ, đặc sản của địa phương để thu hút du khách quay trở lại....

Những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên sẽ giúp Hà Giang thu hút khách du lịch
Tại hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang đã thu hút trên 100 đại biểu là các doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch. Tất cả các đơn vị đều mong muốn đồng hành, xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững lâu dài, cùng chung tay phục hồi ngành du lịch của Hà Giang. Ngoài nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của các doanh nghiệp, công ty lữ hành, việc tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị kích cầu du lịch nội địa đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của Tổng Cục du lịch. Tham dự và có ý kiến tại Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến Hà Giang, Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó tổng Cục trưởng, Tổng Cục Du lịch nhấn mạnh: Hà Giang đã có kinh nghiệm trong đón tiếp du khách nước ngoài và hãy tận dụng lợi thế đó để quảng bá, thu hút những khách du lịch trong nước hiện đang không thể đi du lịch nước ngoài đến với Hà Giang. 
Đầu năm 2020, Hà Giang được Hostel World bình chọn xếp vị trí thứ 4 trong 20 điểm đến hấp dẫn trên thế giới. Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua cùng giải pháp đồng bộ kích cầu du lịch của đang được tỉnh triển khai, đặc biệt là sự ủng hộ của các bộ, ngành trung ương, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ là điều kiện quan trọng đưa du lịch Hà Giang phục hồi, ổn định, tăng trưởng trở lại. Qua đó đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.
Nguyễn Tâm - Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.520/lượng


Lượt truy cập:

3409191

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/