Tìm kiếm

Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020

Cập nhật 02/07/2020

Ngày 1/7 Tổng cục Thống kê tiến hành Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ, năm 2020 trên phạm vi cả nước, đây là cuộc điều tra thực hiện 10 năm một lần, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đánh giá tình hình và xây dựng chiến lược chính sách phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Thực hiện chương trình này, các điều tra viên trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt ra quân, triển khai đồng bộ các giải pháp để phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ. Với phương châm thu thập thông tin đầy đủ, trung thực, chính xác, kịp thời.

Cùng với các địa phương trong tỉnh, đúng ngày 1/7 các điều tra viên trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã đồng loạt ra quân, xuống từng xã, hộ gia đình để tiến hành thu thập thông tin về lao động và điều kiện sản xuất của các hộ, điều kiện sản xuất và kết quả sản xuất của trang trại; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và điều kiện sống của cư dân nông thôn, thông qua 3 loại đơn vị điều tra là: hộ trang trại và UBND xã. Cuộc điều tra nông thôn nông nghiệp diễn ra vào đúng thời điểm người dân đang xuống đồng để gieo cấy lúa vụ mùa, gây khó khăn cho các điều tra viên; nhưng với quyết tâm cao cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy chính quyền địa phương, tiến độ điều tra vẫn được duy trì tốt.

Từ 1/7, các điều tra viên đồng loạt ra quân thu thập thông tin
Trên địa bàn tỉnh Hà Giang có trên 83% dân số sống ở khu vực nông thôn. Trong cuộc điều tra này toàn tỉnh có 268 địa bàn được điều tra, trong đó có 232 địa bàn nông thôn, 36 địa bàn thành thị, với trên 30.000 hộ. Tỉnh đã trưng tập 268 điều tra viên phiếu hộ; 175 điều tra viên phiếu xã và 46 giám sát viên toàn tỉnh.
Cuộc điều tra Nông thôn, nông nghiệp có chu kỳ 10 năm 1 lần
Cuộc điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 là cuộc điều tra chọn mẫu quy mô lớn, được thực hiện giữa hai kỳ của Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp có chu kỳ là 10 năm một lần, nhằm tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kế Quốc gia; phân tích dự báo tình hình phát triển nông thôn, nông nghiệp trên phạm vi cả nước và địa phương. Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển nông thôn nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 và xây dựng kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025; phục vụ giám sát các mục tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực nông thôn nông nghiệp của cả nước và thực hiện việc so sánh với Quốc tế. Cung cấp thông tin phục vụ xây dựng dữ liệu về nông thôn và nông nghiệp; xây dựng giàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra trong lĩnh vực nông nghiệp và các yêu cầu thống kê khác. Trong quá trình điều tra các điều tra viên đã sử dụng tối đa công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn điều tra.
Cuộc điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 diễn ra trong 20 ngày, từ ngày 1/7 và kết thúc vào ngày 20/7. Với sự chủ động, tích cực của Ban chỉ đạo và các điều tra viên, cùng với sự ủng hộ của người dân; tin tưởng rằng cuộc điều tra trên địa bàn tỉnh sẽ được thực hiện đầy đủ, trung thực, chính sác, kịp thời và đúng tiến độ đề ra./.
Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


60.320/lượng


Lượt truy cập:

3292526

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/