Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát tại huyện Bắc Mê

Cập nhật 03/07/2020

Sáng 3/7, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến khảo sát một số địa danh tại huyện Bắc Mê.


Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát tại Căng Bắc Mê
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác đã khảo sát tại Căng Bắc Mê. Theo đó, trong giai đoạn năm 1939 - 1942, thực dân Pháp biến Căng Bắc Mê thành nơi giam giữ cán bộ cách mạng, những tù nhân chính trị chưa bị kết án. Nơi đây ghi dấu ý chí cách mạng của nhiều đồng chí như Xuân Thủy, Trần Cung, Đặng Việt Châu... Năm 1992, Căng Bắc Mê được Bộ VHTT&DL xếp hạng di tích cấp quốc gia. Tuy nhiên, hiện khu Căng Bắc Mê đã xuống cấp. Khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho rằng, để Căng Bắc Mê là điểm đến của du khách cũng như là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Bí thư Tỉnh ủy giao cho Sở VHTT&DL đi tham quan một số nơi đã được thực dân Pháp xây dựng và tham khảo các nhân chứng và tư liệu lịch sử ghi chép lại để có phương án, trùng tu, phục dựng lại, đảm bảo thống nhất về kiến trúc. Đặc biệt,  khi tu sửa cần bảo tồn và lưu giữ những phế tích, không làm mất đi cái vốn có của di tích. Tạo được điểm nhấn mỗi khi du khách đến tham quan, có như vậy mới thu hút đông đảo khách du lịch đến Bắc Mê.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tuyến Quốc lộ 34 tại điểm tiếp giáp với huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành giao thông cần quan tâm việc chỉ đạo các tổ đội thực hiện trực, xử lý kịp thời khi có các sự cố sạt lở xảy ra, để đảm bảo giao thông thông suốt, nhất là trong mùa mưa này.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm Nhà máy Thủy điện Bắc Mê
Thăm, động viên cán bộ công nhân viên đang làm việc tại nhà máy thủy điện Bắc Mê. Thủy điện Bắc Mê do Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng làm chủ đầu tư, được xây dựng tại xã Yên Phong và Phú Nam huyện Bắc Mê với công suất lắp máy là 45MW; lượng điện phát bình quân hàng năm là 197 triệu kWh. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Công ty  cần phối hợp tốt với chính quyền địa phương chủ động thực hiện nghiêm công tác phòng chống, lút bão, đảm bảo an toàn hồ đập, làm tốt công tác an ninh trật tự. Cùng với đó Công ty cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước, đồng thời quan tâm công tác an sinh xã hội nơi địa bàn đóng chân, góp phần tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống người dân trong vùng.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc với xã Yên Phong
Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đến thăm Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Yên Phong. Sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội của xã thời gian qua và nhiệm vụ thời gian tới. Nói chuyện tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh vui mừng trước kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là đời sống của người dân không ngừng được nâng lên; xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Đảng bộ xã tiếp tục phát huy tình thần đoàn kết, gần dân, sát gân, tập trung lãnh chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội;  phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tạo sinh kế cho người dân bằng việc tổ chức lại sản xuất cho người dân, trong đó tập trung cho cải tạo vườn, đồi tạp, gắn với phát triển chăn nuôi. Cán bộ, đảng viên cần nêu gương, làm trước các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để người dân học tập và làm theo; tiếp tục nâng cao hơn đời sống cho người dân trong xã. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quan tâm xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.
Duy Quang
         

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


57.920/lượng


Lượt truy cập:

3274118

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/