Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nam, huyện Bắc Mê

Cập nhật 04/07/2020

Chiều 3/7, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang, cùng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phú Nam huyện Bắc Mê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nói chuyện với bà con nhân dân xã Phú Nam
Sau khi nghe đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14. Trên tinh thân dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Phú Nam kiến nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư kéo điện đến những thôn chưa có điện lưới; đề nghị Bộ Công Thương xem xét tính bậc thang giá điện, để người dân ở vùng sâu, xa có điều kiện sử dụng điện nhiều hơn cho sinh hoạt và cuộc sống; tu sửa, xây mới hệ thống thủy lợi phục vụ tới tiêu; xây dựng hạ tầng đường giao thông nông thôn, trường lớp học; nâng cấp, mở rộng quốc lộ 34; quốc lộ 280 vì đã xuống cấp; nâng mức phụ cấp cho cán bộ kiêm nhiệm xã, thôn; Chính sách cho học sinh ăn bán trú; tỉnh không bổ sung cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện để tránh gây ô nhiễm môi trường.
Các ý kiến thuộc thẩm quyền huyện và tỉnh đã được lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, phân tích làm rõ và trả lời cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng thời gợi mở xã Phú Nam cần tập trung lãnh chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, và người cán bộ đảng viên gương mẫu đi đầu để người dân học tập và làm theo. Người dân cần đổi mới tư duy để vươn lên khá giầu.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đồng tình với những ý kiến trả lời của huyện và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền cấp huyện và tỉnh. Đồng thời tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền Trung ương đển chuyển đến các bộ, ban ngành, trả lời cho cử tri trong thời gian tới. Chỉ đạo xã trong phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, xã Phú Nam cần phát huy lợi thế của địa phương để tăng tốc.
Bí thư Tỉnh ủy thông tin thêm với cử tri xã Phú Nam, thời gian tới Đảng, Nhà nước sẽ có những chính sách để hỗ trợ đối với người dân, trong đó vừa qua Quốc hội đã thông qua Chương trình mục tiêu phát kinh tế tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là chương trình lớn và Hà Giang cũng được thụ hưởng chương trình này. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, với các kiến nghị của nhân dân về đầu tư phát triển giao thông, là rất xứng đáng, bởi có giao thông tốt thì kinh tế, xã hội mới phát triển, và đây cũng là một trong những đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Cùng với đó, xã tiếp tục tuyên truyền vận động bà con nhân dân quản lý, bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có và quan tâm đến phát trển rừng kinh tế; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa giống mới vào sản xuất, và cần sản xuất theo hướng hàng hóa; liên kết trong sản xuất theo chuỗi giá trị  để nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm thự hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu. bà con nhân dân cần phát huy tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ nhàu cùng phát triển.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trả lời ý kiến cử tri xã Phú Nam
Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đi thăm quần thể cây Di sản Việt Nam tại xã Phú nam. Quần thể cây Chò Chỉ gồm 21 cây ở thôn Tắn Khâu xã Phú Nam, trong đó có 9 cây được Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Các cây này có đường kính gốc từ 1 đến 2m; chiều cao môi cây trung bình trên 40m, tuổi của cây to nhất được xác định từ 500 đén 600 năm tuổi. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc được công nhân cây di sản Việt Nam cho quần thể cây Chò Chỉ ở xã Phú Nam có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái và bảo tồn nguồn gen quý hiếm của loài cây Chò Chỉ./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


57.920/lượng


Lượt truy cập:

3274132

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/