Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với BTV huyện ủy Bắc Mê

Cập nhật 04/07/2020

Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Bắc Mê, sáng ngày 4/7, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14 tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Bắc Mê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh; Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của huyện Bắc Mê, đến thời điểm này huyện Bắc Mê đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội  các chi, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo đúng quy trình, quy định; cùng với đó hoàn thiện dự thảo lần 6 Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; phương án và hồ sơ nhân sự cấp ủy, các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện, nhân sự Uỷ ban Kiểm tra, đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh; đăng ký làm việc với BTV Tỉnh ủy cho cho kiến về Đại hội.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành thảo luận cho ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Trình đại hội Đảng bộ huyện tập trung vào việc khai thác tiềm năng thế mạnh để thực hiện việc thu ngân sách trên địa bàn; về phát triển du lịch; công tác quản lý khai thác khoáng sản; về tạo sinh kế để xoá nghèo cho người dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự... về công tác xây dựng Đảng cần quán triệt các chi, đảng bộ chủ động xây dựng, ban hành và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội. Tổ chức phổ biến, quán triệt đưa nghị quyết vào cuộc sông.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao kết quả mà huyện Bắc Mê đạt được thời gian qua. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế như: Việc giải vốn nguồn vốn; việc thu hút đầu tư; công tác quy hoạch, quản lý đô thị còn tồn tại những hạn chế; còn ít các sản phẩm đặc thù của địa phương. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: huyện cần rà soát các chỉ tiêu, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà nghị quyết đề ra; cùng với đó không được lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh; tập trung phát triển thế mạnh về chăn nuôi gia súc và nuôi trồng thủy sản. Phát triển du lịch; Tiếp tục đánh giá, phân tích các tiềm năng thế mạnh để khai thác phát triển; di dân ở nơi có nguy cơ cao ra nơi an toàn; tăng cường quản lý nhà nước về khoáng sản; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm công vụ; làm tốt công tác đảm bảo an ninh khu vực giáp ranh; đẩy mạnh thực hiện các phong trào, công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp; tăng cường tuyên truyền làm thay đổi tư duy nhận thức cho nhân dân trong phát triển kinh tế; cải tạo vườn đồi tạp; tạo việc làm, đưa lại động đi làm việc trong và ngoài nước để nâng cao thu nhập cho người dân. Về báo cáo Chính trị của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị huyện cần xây dựng bố cục một cách hợp lý. Các nội dung đột phá, chương trình trọng tâm cần bám sát vào Văn kiện của Đảng bộ tỉnh. Từ đó cụ thể hoá vào chỉ tiêu, mục tiêu của Đảng bộ huyện.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bắc Mê tiếp thu các ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành để bổ sung đầy đủ vào báo cáo chính trị huyện. Trong công tác lựa chọn nhân sự cần thực hiện theo đúng quy trình, tạo sự thống nhất cao. Huyện cũng cần sớm hoàn thiện báo cáo chính trị, đăng kí lịch để BTV Tỉnh ủy duyệt lần cuối. Trong báo cáo chính trị về thực hiện các chương trình trọng tâm cần đánh giá một cách kỹ hơn, sáu hơn và thực tế hơn. Trong đó, cần hình dung được những định hướng sẽ làm trong thời gian tới và thực hiện với sự quyết tâm, quyết liệt. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho rằng, huyện Bắc Mê có địa chính trị rất thuận lợi, do vậy huyện cần tận dụng lợi thế này để khai thác và phát triển. Tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới. Trong sản xuất cần liên kết theo chuỗi giá trị; thu hút các doanh nghiệp vào liên kết cùng người dân trong sản xuất. Tuyên truyền làm thay thay đổi tập quán canh tác cho người dân. Và người dân cần có khát vọng vươn lên; Quan tâm công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng để nâng cao thu nhập trên diện tích canh tác. Làm tốt công tác gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc, phục vụ cho phát triển du lịch. Tạo nhiều sản phẩm mới hấp dẫn, mới lạ và thân thiện môi trường. Nhất là phát triển du lịch cộng đồng. Tăng cường công tác quản lý tài nguyện khoáng sản. Phối hợp với các địa phương giáp ranh thực hiện tốt công tác đối ngoại. Làm tốt công tác giải quyết đơn thư ngay tại cơ sở./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng


Lượt truy cập:

3516448

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập:

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/