Tìm kiếm

Lễ công bố thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang

Cập nhật 05/07/2020

Sáng ngày 5/7, Tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ công bố thành lập và ra mắt Quỹ khuyến học – Khuyến tài tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng các tập đoàn kinh tế, Công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.


Toàn cảnh Lễ công bố thành lập và ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài tỉnh Hà Giang
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh đã công bố các Quyết định của UBND tỉnh: Quyết định về Cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang. Theo đó, Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang có 8 chương, 27 điều, là quỹ xã hội, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan về lĩnh vực Quỹ hoạt động. Quỹ có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí và phương tiện hoạt động. Quỹ được hình thành từ nguồn vận động quyên góp, tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong nước và ngoài nước theo quy định của pháp luật nhằm thực hiện các hoạt động trợ giúp cho học sinh, sinh viên thuộc các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.
Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh là Chủ tịch danh dự Hội đồng Quỹ
Quyết định công nhận Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang đủ điều kiện hoạt động và công nhận Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy là Chủ tịch danh dự hội đồng Quỹ và 11 đồng chí thành viên Hội đồng quản lý Quỹ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại Lễ ra mắt
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Những năm qua, công tác chăm lo sự nghiệp GD&ĐT luôn được các cấp ủy, chính quyền tỉnh, các cấp, ngành, địa phương quan tâm; hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng được lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nguồn Quỹ khuyến học của tỉnh còn hạn chế nên chưa thể đảm bảo có nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn liên tục, thường xuyên. Do vậy việc thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học – khuyến tài tỉnh Hà Giang là một hoạt động hết sức ý nghĩa để tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp GD&ĐT, tạo nguồn nhân lực cho đất nước, cho tỉnh, cho địa phương cũng như thực hiện công cuộc giảm nghèo của tỉnh. Với mục đích, tôn chỉ của Quỹ Khuyến học – khuyến tài đó là hoạt động không vì lợi nhuận. Để Quỹ hiệu quả, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng chung tay xây dựng Quỹ phát triển; qua đó giúp cho việc chăm lo, đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh ngày một sâu rộng hơn. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cũng khẳng định: Muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi, do vậy cần phải có sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ kịp thời đối với đội ngũ giáo viên – những người đào tạo nên nhân tài cho tỉnh, cho đất nước. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục kế thừa phát huy kết quả đạt được trong xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập; phấn đấu thành lập thêm nhiều Quỹ khuyến học các cấp nữa để đảm bảo chăm lo đồng bộ cho sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Hà Giang. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh, ngoài tỉnh đã, đang và sẽ đồng hành cùng Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang. Đó là động lực, là sự đóng góp quan trọng chung tay với sự nghiệp giáo dục của tỉnh, đưa Hà Giang tiếp tục phát triển nhanh hơn và bền vững hơn nữa.

Nhiều Doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm tham gia ủng hộ tại Lễ ra mắt Quỹ
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Mặc dù mới được thành lập nhưng Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đây là nguồn lực rất quý báu tạo tiền đề quan trọng để Quỹ đi vào hoạt động. Để quỹ hoạt động hiệu quả, thời gian tới mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, ủng hộ để quỹ ngày càng phát triển, tiếp tục góp phần đẩy mạnh phát triển giáo dục đào tạo tỉnh Hà Giang.

Các đại biểu, Công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ Quỹ
Tại buổi lễ, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ cho Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh. Các đại biểu tham dự buổi lễ cũng đã tiến hành quyên góp ủng hộ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang, với số tiền là 51 tỷ đồng. Mọi sự đóng góp và ủng hộ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang xin chuyển về Quỹ qua 2 số tài khoản: 8200 2010 107 75 tại Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Hà Giang. Tài khoản 3451 0009 9928 88 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, chi nhánh tỉnh Hà Giang hoặc gửi trực tiếp tới Trụ sở Quỹ tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang
Dịp này 15 tập thể, 16 cá nhân có nhiều đóng góp, ủng hộ tham gia xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh Hà Giang đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.
Nguyễn Tâm - Văn Hương - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


57.920/lượng


Lượt truy cập:

3274108

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/