Tìm kiếm

Chốt kiểm dịch - Điểm tựa vững chắc trên tuyến biên giới

Cập nhật 06/07/2020

Đến thời điểm hiện tại cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung đã mang lại thành công. Góp phần nhỏ bé vào chiến công đó, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã bám biên giới, ăn lán, ngủ rừng chung tay cùng với cả cộng đồng phòng chống dịch. Và ngay cả khi các hoạt động xã hội đã trở lại bình thường thì các anh vẫn từng giờ, từng phút bám đường biên mốc giới, giữ bình yên cho nhân dân.

Đến khu vực biên giới do Đồn Biên phòng Lũng Cú quản lý, nhóm phóng viên chúng tôi mới được tận mắt nhìn thấy căn nhà bạt - nơi sinh hoạt thường ngày của 3 - 4 chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trong 5 tháng qua. Chỉ vẻn vẹn chưa đầy 20m2, tấm bạt đã bạc đi vì sương giá, đã rách nhiều chỗ vì nắng gió, thậm chí còn đổ sập trong nhiều đêm mưa. Ngày đông thì rét buốt, ngày mưa thì ướt từ trong ra đến ngoài, còn ngày nắng thì ngột ngạt đến mức không thở được. Tuy nhiên các anh, những người chiến sỹ tiên phong trên tuyến đầu chống dịch vẫn kiên trì, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Căn nhà bạt khu vực chốt kiểm dịch biên giới
Chốt phòng dịch Covid19 mốc 419 chỉ là một trong tổng số 68 chốt đã được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang duy trì với nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn lối mở trên toàn tuyến biên giới. Thông qua đó sẽ ngăn không cho công dân Việt Nam qua biên giới làm thuê trái phép, đồng thời quản lý, tiếp nhận số công dân từ biên giới trở về. Đến nay đã có trên 250 lượt cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang thường xuyên thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ.

Các công dân qua biên giới đều được kiểm soát chặt chẽ
Với mục tiêu kiểm soát chặt chẽ việc công dân qua lại biên giới, từ tháng 2 năm 2020 đến nay, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã duy trì thường xuyên 6 chốt kiểm dịch covid19. Mỗi chốt luôn có từ 2  đến 3 cán bộ, chiến sỹ và 1 dân quân địa phương. Có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ, ngăn cho công dân qua lại 24/24 giời. Với các công dân từ bên kia biên giới trở về sẽ thực hiện khai báo y tế và tổ chức  cách ly theo đúng quy định. Do đặc thù nhiệm vụ hầu hết các chốt kiểm dịch đều đóng chân tại những địa bàn khó khăn, xa khu dân cư, thiếu điện, thiếu nước. Thậm chí vì yêu cầu công việc nhiều cán bộ chiến sỹ Biên phòng Hà Giang 3 hoặc 4 tháng liên tục chưa trở về thăm nhà. Nhiều người gác lại chuyện cá nhân xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Song với tinh thần chống giặc như chống dịch, vì bình yên và cuộc sống nhân dân, các anh vẫn đã và đang vượt lên khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tuấn Quỳnh - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.200/lượng


Lượt truy cập:

3311336

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/