Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật 08/07/2020

Chiều ngày 8/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2020 nhằm nắm bắt, chỉ đạo các công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2020. Cùng dự có đại diện các sở, ngành, Thường trực UBND các huyện, thành phố.


Toàn cảnh buổi làm việc
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 đến 10 tháng 8. Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 4 bài thi, trong đó 3 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tự chọn. So với những năm trước đây, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều điểm mới như: Chính phủ giao Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương. Thanh tra Bộ GD&ĐT, Thanh tra Nhà nước và thanh tra sở GD&ĐT sẽ tổ chức đoàn thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Qua tổng hợp của Sở GD&ĐT, toàn tỉnh có 29 điểm thi, 264 phòng thi với 5.638 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, Sở GD&ĐT đã ban hành các quyết định thành lập Hội đồng thi, Ban thư ký và các tổ phục vụ thi. Tổ chức cho học sinh thi thử trực tuyến để làm quen với cách thức tổ chức, cấu trúc Bộ đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT. Tiến hành tập huấn quy chế thi cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi. Các nhà trường tích cực tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh. UBND các huyện, thành phố thành lập Ban chỉ đạo và ban hành các kế hoạch tổ chức kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 báo cáo quá trình chuẩn bị kỳ thi
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2020 cần tận tâm, tận lực tổ chức thực hiện kỳ thi. Từng thành viên Ban Chỉ đạo thi 2 cấp cần tập trung, nâng cao tinh thần trách nhiệm, công tâm trong quá trình triển khai. UBND tỉnh giao cho Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về công tác chỉ đạo và tổ chức kỳ thi. Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trên cơ sở nhiệm vụ được phân công cần tăng cường công tác phối hợp, kịp thời báo cáo công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu cơ quan Thanh tra tỉnh cần xây dựng phương án, bố trí con người, phương tiện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương thực hiện tốt công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức kỳ thi trên địa bàn, trong đó cần chủ động quan tâm tới việc xây dựng các phương án đối phó khi có tình huống xảy ra. Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công từng ngành cần xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức chỉ đạo, thực hiện kỳ thi đạt kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn, minh bạch. Tăng cường công tác tuyên truyền, quan tâm hỗ trợ các em học sinh có điều kiện tốt nhất để tham gia kỳ thi. Với quan điểm không để xảy ra bất cứ một sai sót nào, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành nỗ lực hoàn thành tốt kỳ thi theo đúng chỉ đạo của Chính phủ./.
Tuấn Quỳnh 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


57.920/lượng


Lượt truy cập:

3274108

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/